3 Hoa Hậu bất ngờ xuống tóc đi tu bỏ lại sau lưng hào quang showbiz

0

Xinh đẹp, giàu có, nổi tiếng… nhưng nhiều hoa hậu vẫn từ bỏ ánh hào quang choáng ngợp nơi sàn diễn trong cuộc sống tranh đua đời thường để tìm tới với cửa Phật. Đó là trường hợp của Hoa Hậu Á Châu Thế Giới BÍCH LIÊN – Người Mỹ gốc Việt, Cựu Hoa Hậu Á Châu VƯƠNG DỰ LÂM và Hoa Hậu Chuyển Giới SORRAUWEE JASS NATTEE người Thái Lan…

— oOo —

  • Hoa Hậu Bích Liên

Mới đây, tại Như Lai Thiền Tự, thành phố San Diego, miền Nam tiểu bang California, Mỹ; Hoa Hậu Võ Bích Liên đã chính thức xuống tóc xuất gia. Võ Bích Liên gốc ở tỉnh Quảng Nam, sinh ra và lớn lên tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Cô sang Mỹ từ những năm 1980.

Năm 1986, cô đã đoạt giải Hoa Hậu Áo Dài Kansas, Mỹ. Năm 1996, trong chương trình Vinh Danh Phụ Nữ vùng Bắc California, cô đoạt giải Đệ Nhất Á Hậu. Năm 2004, tại thành phố Rosemead, hạt Los Angeles, cô được bầu làm Hoa Hậu Phu nhân. Năm 2006 tại trung tâm giải trí và điện ảnh Hollywood, cô đoạt danh hiệu Hoa Hậu Công Nương Á Châu.

Đặc biệt, cô đã đem vinh dự về cho phụ nữ Việt Nam khi đoạt giải Hoa Hậu Asia International 2012. Đây là cuộc thi nhằm vinh danh sắc đẹp, tài năng, trí tuệ và giá trị văn hóa truyền thống của hàng ngàn thí sinh gốc Á Châu đến từ 58 quốc gia trên toàn thế giới được tổ chức hàng năm tại Mỹ.

Cô tâm sự sau khi đăng quang Hoa Hậu Á Châu Thế Giới: “Bích Liên muốn chứng minh nét độc đáo của phụ nữ Việt Nam với thế giới. Bích Liên chỉ là người phụ nữ mở đường, chỉ là viên gạch lót đường, để những năm kế tiếp, sẽ có những phụ nữ Việt Nam khác trẻ đẹp, tài giỏi hơn Bích Liên đoạt được chiến thắng vẻ vang như Bích Liên ngày hôm nay hầu làm rạng rỡ hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trên thế giới”.

Việc xuất gia của Hoa Hậu Bích Liên có tác động lớn trong việc gia tăng niềm tin vào Phật Giáo. Nhiều người nghĩ chỉ có người nghèo đi tu mà thôi. Bích Liên chứng minh là một người có đủ mọi thứ danh lợi, của cải, nhưng phát bồ-đề tâm đi tu, nên sự tác động vào niềm tin rất lớn.

Vương Dự Lâm, Bích Liên, hoa hậu Thái Lan, xuống tóc, đi tu

— oOo —

  • Hoa Hậu Vương Dự Lâm

Hình ảnh: Kiều nữ thi nhau xuống tóc đi tu bỏ lại hào quang showbiz số 10

Hoa Hậu Vương Dự Lâm từng là Hoa hậu Á châu. Vào tháng 5/2014 cô đã xuống tóc đi tu, tìm bình yên nơi cửa Phật.

Hình ảnh cô được cạo đầu xuất hiện trên mạng internet và gây xôn xao dư luận vì cô từng giành được thiện cảm của khán giả khi đoạt giải thí sinh được yêu thích nhất qua bình chọn online trong cuộc thi Miss Asia ATV 2008. Hơn nữa vào năm 2009, cô lại giành thêm thắng lợi trong một cuộc thi người mẫu. Sau các cuộc thi nói trên Vương Dự Lâm không tiếp tục góp mặt trong các hoạt động của làng giải trí nữa, cô chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh. Rồi cô đảm nhiệm chức vụ quản lý một công ty và khá thành công.

Công việc kinh doanh căng thẳng cũng là lúc Vương Dự Lâm quan tâm rất nhiều đến các vấn đề Phật pháp. Cô đã dành ra nhiều thời gian để nghiên cứu về Phật Giáo. Sau một thời gian, cô quyết định quy y để có thể thấu hiểu sâu sắc hơn về nhân sinh quan của nhà Phật.

Hình ảnh: Kiều nữ thi nhau xuống tóc đi tu bỏ lại hào quang showbiz số 9

Việc xuất gia của Vương Dư Lâm khiến nhiều người quá đổi bất ngờ mặc dù trong tiền lệ, làng giải trí Hoa ngữ cũng từng chứng kiến Trần Hiểu Húc – nàng Lâm Đại Ngọc của Hồng Lâu Mộng từng xuống tóc quy y.

Chia sẻ về quyết định này, Vương Dự Lâm cho biết, sau khi đọc cuốn sách Đạo Làm Con, quan niệm của cô về cuộc sống hoàn toàn khác: “Trước đây, với vòng xoáy của công việc kinh doanh, mỗi ngày tôi đều vui chơi không dứt, bạn bè tụ tập toàn nói về công việc, đàn bà thì bàn về các thương hiệu thời trang số lượng hạn chế, các thương hiệu xe giúp đánh bóng tên tuổi… Năm 2013, sau khi đọc cuốn sách Đạo Làm Con, tôi bắt đầu áp dụng giáo lý vào đời sống. Theo quy tắc này, chỉ chi dùng cho những nhu cầu thiết yếu, không bỏ tiền mua hàng hóa cao cấp, dùng tiền đó làm từ thiện…”. Vương Dự Lâm cho biết cô cũng từ bỏ các cuộc hội họp bạn bè, thời gian chủ yếu để gặp gỡ các Phật Tử và tham gia các hoạt động thiện nguyện.

— oOo —

  • Hoa hậu chuyển giới Sorrawee Jazz Nattee

Vương Dự Lâm, Bích Liên, hoa hậu Thái Lan, xuống tóc, đi tu

Sorrawee Jazz Nattee người Thái Lan, đăng quang Miss Tiffany Universe năm 2009 cũng đã xuống tóc đi tu sau 4 năm đăng quang. Cho đến nay không ai biết rõ vì sao hoa hậu chuyển giới này quyết định đi tu khi đang sống giữa phồn hoa của showbiz.

Một số người quen của hoa hậu thì nói rằng từ khi đăng quang Hoa Hậu Chuyển Giới, Jazz thường hay tham gia các hoạt động liên quan đến nhà chùa, đạo Phật.

Đi tu là một đặc quyền của đàn ông; phụ nữ không được phép tu hành ở Thái Lan. Điều trước tiên hoa hậu chuyển giới phải thực hiện là “hoàn tục” thành nam giới. Một số người quen của Jazz cho biết hoa hậu đã lấy túi ngực ra khỏi cơ thể để được nhà chùa chấp nhận cho tu hành.

Sorrawee Jazz Nattee đi tu có pháp danh là Phra Maha Viriyo Bhikku – có nghĩa là “một con người chuyên cần”. Hiện “nhà sư” Jazz đang tu tập tại một ngôi chùa ở miền Nam Thái Lan.

http://widget.saoonline.vn/thumb_x600x/upload/355/2015/4/10/hoa-hau-chuyen-gioi3.jpg

Theo VnExpress / Nguoiduatin

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.