4 Thạc Sĩ "Nhí" khiến thế giới kinh ngạc

0

Khi mới hơn 10 tuổi những thần đồng này đã có tấm bằng thạc sĩ danh giá trong tay. Thật là những trí óc siêu phàm đáng để cho khâm phục. Khâm phục sự thông minh đã đành, nhưng cũng khâm phục cả cơ chế giáo dục hợp lý của những đất nước này… (BBT/TVGĐPT)

1. Akrit Jaswal (Ấn Độ):

Akrit Jaswal đã nổi tiếng với danh hiệu bác sĩ phẫu thuật nhí trên toàn thế giới từ năm 2000 khi cậu thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên tại nhà mình. Khi đó, bệnh nhân của bác sĩ mới 7 tuổi kia là một cô bé 8 tuổi tay bị bỏng nặng và không thể mở ra vì các ngón tay bị dính chặt vào nhau.

Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật của Akrit, các ngón tay của cô bé đã có thể mở ra và cử động bình thường. Akrit là cậu bé có chỉ số IQ cao nhất trong độ tuổi cùng trang lứa của đất nước Ấn Độ hơn 1 tỷ dân.

2. March Tian (Trung Quốc):

Là người trẻ nhất bước vào giảng đường đại học Hongkong năm 9 tuổi, March Tian đã hoàn thành vượt trội chứng chỉ A toán cao cấp và chứng chỉ B ngành thống kê. March Tian cũng được cấp 8 bằng chứng chỉ GCSE (Chứng chỉ giáo dục trung học tổng quát) cùng một lúc.

Năm 2011, cậu đã xuất sắc hoàn thành khóa học kết hợp cử nhân khoa học toán học và thạc sĩ triết học trong toán học khi chỉ mới 13 tuổi. Hiện March Tian đang học cấp tiến sĩ chuyên ngành toán tại Mỹ.

3. Sushma Verma (Ấn Độ):

Nhờ vào sự hy sinh và động viên của cha mẹ vốn thất học và nghèo khó, Sushma đã tốt nghiệp phổ thông năm 7 tuổi. Cô bé sống với cha mẹ và 3 đứa em trong một căn hộ một phòng tại thủ phủ bang Uttar Pradesh với cái bàn học và chiếc máy tính cũ là tài sản giá trị nhất.

Dù gia đình nghèo khó nhưng cô bé cho biết: “Cha mẹ cho phép em làm những gì em muốn. Em hy vọng các phụ huynh khác đừng áp đặt sự lựa chọn của họ lên con em mình”.

Sắp tới, khi chỉ mới ở tuổi 13, Sushma sẽ bắt đầu học chương trình thạc sĩ ngành vi sinh tại đại học BR Ambedkar ở Lucknow và hy vọng tiếp tục học để lấy bằng tiến sĩ.

4. Kim Ualignng-Yong (Hàn Quốc):

Kim Ung-Yong được phong là người thông minh nhất thế giới khi có chỉ số IQ 210 (nhà bác học thiên tài Einstein chỉ là 160). Kim bắt đầu tham gia học tại đại học Hanyang khi mới 3 tuổi.

7 tuổi bé Kim Ung-Yong được Tổ chức Hàng Không Vũ Trụ Mỹ (NASA) mời đến nước Mỹ làm việc. Tại đây, Kim đã hoàn thành chương trình đại học và thậm chí còn lấy cả bằng tiến sĩ vật lý đại học bang Colorado trước khi tròn 15 tuổi.

Nguồn: ĐẤT VIỆT

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.