Ảo thuật – Trò 7: Đồng xu hoán vị

1


Một đồng tiền xu (tiền cắc) được ngăn cách bởi một lá bài, sau khi hô… biến đã tự động chui vào hộp diêm một cách kỳ lạ!

Xin giới thiệu với anh chị em & quý độc giả trò ảo thuật thứ 7: Đồng xu hoán vị…

Vật dụng:

Muốn làm được trò này, các bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

– 1 bộ bài (đúng ra chỉ cần 1 lá là đủ, nếu không thích lá bài, bạn có thể thay bằng thẻ ATM, thẻ điện thoại hay tờ tiền giấy còn mới cũng được).

– 1 hộp diêm quẹt còn các que diêm.

– 2 đồng tiền xu cùng loại và giống nhau.

– 1 cục nam châm tròn dẹt (loại này có bán ở các hiệu sách, dùng để đính lên bảng từ).

Chuẩn bị:

– Bạn mở hộp diêm, trút tất cả que diêm ra ngoài, bỏ vào lòng hộp diêm cục nam châm tròn và phủ lên đó một lớp các cây diêm sao cho có thể che lấp được cục nam châm mõng. Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng keo dán cố định viên nam châm trong lòng hộp diêm.

– Bỏ lên trên các cây diêm một đồng tiền xu và đóng hộp diêm lại. Như vậy bạn vẫn còn 1 đồng tiền xu ở bên ngoài.

Biểu diễn:

– Trước mắt khán giả, bạn đặt đồng xu lên mặt bàn, đặt lên đồng xu là lá bài. Đặt lên lá bài là hộp diêm đã được chuẩn bị.

– Cho khán giả kiểm tra xem mọi thứ vẫn bình thường: Bạn nhấc hộp diêm lên bằng tay trái, sau đó nhấc lá bài lên bằng tay phải và khán giả sẽ nhìn thấy đồng xu vẫn còn trên mặt bàn. Cần lưu ý là nhấc hộp diêm lên trong khi tay kia giữ lá bài lại, nếu không đồng xu sẽ bị dính vào hộp diêm đó! Có thể lặp lại đồng tác này vài lần.

– Đặt lá bài và hộp diêm về lại như cũ. Bạn thực hiện một số động tác ảo thuật tùy thích và nhấc hộp diêm lên. Lần này bạn lưu ý là chỉ hơi nhấc hộp diêm vừa hỏng lên khỏi mặt bàn một chút thôi, không để khán giả nhìn thấy mặt dưới của lá bài. Bây giờ cả lá bài và đồng xu bị dính vào hộp diêm. Bạn rút lá bài ra và lật lá bài lên: đồng xu sẽ bị dính vào hộp diêm, nhưng do không nhìn thấy nên khán giả rất ngạc nhiên vì đồng xu đã biến mất.

– Bạn cầm hộp diêm vào lòng bàn tay (nhớ kẹp đồng xu phía sau hộp diêm) và mở hộp diêm ra: một lần nữa, khán giả ngạc nhiên không hiểu vì sao đồng xu từ dưới lá bài lại có thể chui vào trong hộp diêm được.

– Lấy đồng xu trong hộp diêm ra đặt lên bàn cùng với lá bài, còn hộp diêm và đồng xu phía sau nó bạn bỏ vào túi quần để kết thúc màn biểu diễn.

Chúc các bạn thành công.

Share: Văn Lĩnh.

<<< Quay lại MỤC LỤC 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.