Ảo thuật – Trò 9: Đoán bút màu

0

Chuẩn bị:

Bạn cần chuẩn bị 1 số cây bút màu, nên dùng bút màu sáp là tốt nhất, loại này có thể mua tại bất kỳ hiệu sách hay tiệm bán dụng cụ học sinh nào cũng có.

Biểu diễn:

Đầu tiên bạn lấy các cây sáp màu ra cho khán giả xem rồi đưa cho một khán giả, sau đó nói với khán giả rằng khi tôi quay lưng lại bạn hãy chọn ra 1 cây sáp màu – bất kỳ màu gì bạn thích – đưa sau lưng cho tôi, số còn lại bạn cất vào túi quần hoặc giấu đi đừng để tôi nhìn thấy.

Bạn đứng quay lưng lại vị khán giả ấy và chìa 2 tay ra sau để khán giả đặt bút vào tay như hình vẽ dưới.


Ở đây, ví dụ khán giả chọn màu đỏ và đặt vào tay bạn, số còn lại khán giả ấy sẽ giấu vào túi quần chẳng hạn.


Sau đó, vẫn với tư thế giữ bút sau lưng, bạn quay người lại và nói cho khán giả biết đó là màu gì rồi đưa cây bút đó ra cho mọi người cùng xem. Hoàn toàn chính xác!


Hướng dẫn:

Đó là phần biểu diễn, còn bây giờ mình sẽ chỉ bạn cách để làm sao nói đúng màu của cây bút đó. Các bạn hãy chú ý ở ảnh cuối. Có ai thấy gì không? Mắt của ảo thuật gia đang nhìn vào bàn tay, và đó chính là mấu chốt của vấn đề. Thật ra, khi quay lưng lại, ảo thuật gia đã dùng cây sáp màu vẽ nhẹ lên đầu ngón cái của tay phải 1 chút màu; để trong khi giơ tay phải ra giả vờ suy nghĩ thì ảo thuật gia liếc nhìn vào đó và biết ngay đó là màu gì rồi! Rất đơn giản và dễ làm phải không?

Lưu ý:

Bạn dùng móng tay của ngón cái cào 1 chút vào cây màu sáp sau lưng thì sẽ nhìn rõ ngay thôi. Đó là lý do tại sao mình khuyến cáo nên dùng bút sáp màu, vì nếu dùng loại bút màu bằng mực thì vết đó sẽ rất rõ ràng, dễ bị khán giả phát hiện; còn loại sáp màu thì chỉ phủi nhẹ tay 1 cái là phi tang được “chứng cứ” ngay!

Chúc các bạn thành công.

Share: Văn Lĩnh

<<< Quay lại MỤC LỤC

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.