Bất ngờ lộ diện tượng Phật hằng ngàn năm bằng đá, lớn hơn cả bức tượng Lạc Sơn Đại Phật

0

Sau hàng nghìn năm ẩn sâu trong dãy núi, cuối cùng một bức tượng Phật bằng đá mới đây đã lộ ra hình dáng. Bức tượng Phật này thậm chí còn cao hơn 4m so với tượng Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên, vốn được cho là bức tượng Phật bằng đá lớn nhất trên thế giới.

Bức tượng đá Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Bức tượng đá Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Bức tượng Phật đá này có niên đại hàng nghìn năm, cao khoảng 50m, đầu cao 16m, được điêu tạc từ đá tự nhiên, tọa theo hướng Đông-Tây, trang nghiêm hùng vĩ ẩn sâu trong dãy núi ở huyện Bạch Vân thuộc địa cấp thị Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Theo tin tức từ truyền thông Trung Quốc, bức đại Phật hạ thủy này được tạc từ một ngọn núi đá tự nhiên, vừa không giống Phật tọa, cũng không giống Phật đứng, mà giống như một pho tượng đá bán thân. Phần đầu tượng Phật là từ một khối đá tự nhiên điêu tạc mà thành, phần thân tượng Phật thì dựa vào núi tạo thành một khối đá có nếp gấp.

Bức tượng xưa nay vốn ẩn sâu trong núi, chưa từng có ai phát hiện. Cho đến đầu thế kỷ này, sau khi cây cối bao quanh được phát quang, mới để lộ ra hình dáng bức đại Phật trang nghiêm hùng vĩ.

Bức đại Phật mới phát hiện này so với bức Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên thì phần đầu còn cao hơn 4m, được dự đoán sẽ là bức Phật đá nguyên khối lớn nhất thế giới.

Nguồn: epochtimes.com.tw

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.