Cảm xúc Nguyên Truyền – Những hình ảnh tang lễ ghi nhanh từ Huế

0

Trời xứ Huế lại hững nắng sau những ngày mưa lạnh. Sáng ngày 8.12.ÂL anh chị em Lam Viên Thừa Thiên vừa tổ chức Lễ Hiệp Kỵ anh linh Chư Thánh Tử Đạo hoàn mãn thì sau đó 12 giờ đồng hồ anh chị em nhận được hung tin khấp báo từ Ban Hướng Dẫn báo tin Huynh Trưởng cấp Tín LÊ BÁ VĨNH pháp danh NGUYÊN TRUYỀN đã vĩnh biệt cỏi trần!

Tất cả mọi Đoàn Viên áo lam Thừa Thiên vô cùng tiếc thương một người anh Huynh Trưởng – Nhạc Sỹ chuyên sáng tác cho những cánh chim Lam nhiều ca khúc, trong đó không ít nhạc phẩm được thể hiện trong những buổi sinh hoạt Gia Đình.

Mới cách đó vài tiếng đồng hồ anh còn ngồi với anh chị em tại chùa Thuyền Lâm mà giờ này anh đã không còn trên cỏi đời này nữa. Đúng là vô thường khắc nghiệt!

Chiều 22/1/2013 tức 11.12.ÂL Nhâm Thìn, Lam Viên Thừa Thiên – Huế không quãn ngại xa xôi đã quy tụ về Tang đường để làm lễ cầu siêu & tưởng niệm Hương Linh người anh Huynh Trưởng – Nhạc Sỹ tài hoa quá cố. Buổi lễ được sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Trí trụ trì chùa Thuyền Lâm – Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Thừa Thiên. Anh Tâm Hương Nguyễn Xuân Tín, Trưởng Ban và quý anh chị Ban Viên, Phụ Tá ban Viên đều hiện diện cùng các đơn vị GĐPT trực thuộc.

Sau nghi thức lễ Phật và cử bài ca chính thức GĐPTVN là phần tuyên đọc tiểu sử và điếu văn tưởng niệm của Ban Hướng Dẫn. Tiếp đó tuần tự các đơn vị phúng điếu rồi tất cả những người áo lam hồi hướng công đức kết thúc buổi lễ trong bùi ngùi cảm xúc dâng trào khi tưởng nghĩ đến mai đây, những buổi sinh hoạt, trình diễn văn nghệ,  anh chị em cất cao lời ca trong những sáng tác của anh, mà anh thì đã đi, đi xa mãi thật rồi…

Những hình ảnh trên đây ghi lại trong ngày 22.1.2013, thời điểm Ban Hướng Dẫn sở tại và các đơn vị trực thuộc phúng viếng.

Bài & hình ảnh: CTV THẢO NGUYÊN từ Thừa Thiên.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.