Chim Oanh Vũ ở đâu?

0

 

Đến giờ kể chuyện tiền thân, Huynh Trưởng kể mẫu chuyện “Lòng hiếu chim Oanh Vũ”. Kể xong, một Đoàn Sinh Oanh Vũ đứng lên hỏi:

– Thưa anh, có bao nhiêu loài chim oanh vũ và chúng ở tận đâu?

Huynh Trưởng:

– Chỉ có một loại chim oanh vũ mà thôi, và loại chim này ở tận các nước bên kia bờ biển Đại Tây Dương. Vậy các em đã rõ chưa? Còn em nào thắc mắc nào nữa không?

Một em Oanh Vũ đứng cạnh có vẻ nhanh nhảu, đưa tay:

– Thưa anh! Theo chỗ em được biết, có 2 loại Oanh Vũ là: Oanh Vũ Nam và Oanh Vũ Nữ, 2 loại chim này hiện có trước mắt anh và rất nhiều ở ngay trên đất Việt Nam này chứ không phải chỉ có 1 và ở xa như anh đã kể.

Huynh Trưởng: ???

Ghi lại ý từ Nội San Sen Trắng GĐPTVN số 9.

BÀN: Trên đây tuy chỉ là một mẫu chuyện vui cười, nhưng đọc xong không khỏi khiến chúng ta động tâm, vì không phải không từng có trong thực tế sinh hoạt. Không thiếu những Anh, Chị Trưởng – kiểu “Thiền Sư”, “Bác Học” nhưng tri kiến chưa thấu đáo; đi sinh hoạt chuẩn bị bài giảng, chuyện kể không kỷ lưỡng – cho rằng các em không biết nên khi gặp câu hỏi “bí” bèn trả lời bừa, trả lời ẩu cho xong chuyện để lấp liếm, che dấu cái “chưa biết” của mình. Đây là một cách đối phó phản giáo dục và tuyệt đối cấm kỵ trong GĐPT, nhất là đối với các em Đoàn Sinh. Hãy cẩn trọng!

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.