Cờ hiệu Phật Giáo lần đầu tiên được kéo lên trên tàu Hải quân Hoa Kỳ

0

Hiệu kỳ Phật Giáo màu trắng trên khu trục hạm Hoa Kỳ
với biểu tượng bánh xe Chuyển Pháp Luân màu xanh lam.

Bản tin của Phóng viên Jonathan Lehrfeld trên tờ báo Navy Times hôm 15/9/2022 ghi nhận: Lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động trên biển, một lá cờ hiệu Phật Giáo đã xuất hiện trên cột cờ một chiếc tàu Hải quân Hoa Kỳ vào đầu tuần này – theo Hải Quân Hoa Kỳ thông báo.

Lá cờ màu xanh và trắng đã trở thành một trong bốn cờ hiệu tôn giáo chính thức của Hải quân sau khi Tuyên úy của Bộ Tư Lệnh Lực Lượng Hạm Đội Hoa Kỳ (U.S. Fleet Forces Command) – Đại úy Brian Stamm – đưa hiệu kỳ Phật Giáo này vào hoạt động từ tháng 8 năm 2022.

Lá cờ bao gồm biểu tượng bánh xe Chuyển Pháp Luân màu xanh lam trên nền trắng, lần đầu tiên được kéo lên trên khu trục hạm USS McFaul (thuộc lớp tàu khu trục Arleigh Burke)[*] vào ngày 11/9/2022 để thực hiện một nghi lễ Phật Giáo tổ chức trên tàu.

Nữ trung úy Tuyên úy Hải quân Saejeong Kim, người thực hiện nghi lễ Phật Giáo nói trên và là Tuyên úy Phật Giáo duy nhất trong buổi lễ nói: “Tôi muốn chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt này với các thủy thủ và các bạn Phật Tử. Mặc dù sự đại diện của Phật Giáo trong quân đội Hoa Kỳ không đông, với tư cách là một Tuyên úy Phật Giáo trong hạm đội, tôi đã có vị trí đặc biệt để truyền bá nền văn hóa và tín ngưỡng này để ngày càng thu hút đông thêm các thủy thủ tự xác định là ‘tâm linh nhưng không tôn giáo’.” (nghĩa là Phật Giáo không có ý cải đạo người khác, nhưng chỉ nói chuyện với người có suy nghĩ tâm linh nhưng không có tôn giáo).

Sinh ra ở Chicago và lớn lên ở Nam Hàn, Saejeong Kim đã được tấn phong là một tu sĩ Phật Giáo [tông phái] Won vào năm 2006, được bổ nhiệm làm Tuyên úy Hải quân Hoa Kỳ vào năm 2017 và hiện đang phục vụ trong Phi Đội Khu Trục 2.

Hạm trưởng chiến hạm McFaul là Antonia Shey nói: “Chiến hạm McFaul tự hào lần đầu tiên được treo cờ hiệu của Phật Giáo trong Hải quân trong khi Tuyên úy Kim hướng dẫn nghi lễ Phật Giáo trên biển. Mặc dù hôm nay lá cờ hiệu này được kéo lên là lần đầu tiên, mang tính lịch sử, nhưng Tuyên úy Kim từ nhiều năm đã hướng dẫn tôn giáo cho các thủy thủ. Sự hỗ trợ mà Tuyên úy Kim cung cấp cho các thủy thủ của tôi là phi thường”.

———=oOo=———

[*] Theo Wikipedia, tàu chiến McFaul thuộc lớp Arleigh Burke, dài 505 ft (154m), chiều ngang boong tàu 59 ft (18m), có khoảng 280 sĩ quan và thủy thủ.

Nguồn: Theo bản tin “Navy flies Buddhist flag aboard ship for first time” (Lần đầu tiên Hải quân treo cờ Phật Giáo trên tàu) của tờ Navy Times – Bản trích dịch từ Thư Viện Hoa Sen – Ảnh của Navy Times – Link bản tin gốc: https://www.navytimes.com/news/your-navy/2022/09/15/navy-flies-buddhist-flag-aboard-ship-for-first-time/

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.