Cuốn sách mượn thư viện suốt 45 năm mới trả

0

Cuốn sách được mượn của Thư Viện Dinnington suốt 45 năm.

 

Nhân viên thủ thư tại Thư Viện Dinnington (Anh) đã quen với việc mọi người đến trả sách nhưng cuốn sách vừa mới được trả tại đây lần này thật là đặc biệt bởi vì người mượn nó sau… 45 năm mới trả.

Cuốn sách này được mượn từ ngày 24 tháng 9 năm 1965. Trang bìa cuốn sách có ghi dòng chữ: xuất bản lần đầu. Cuốn sách mang tên “Quatermass and the Pit”, tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh dị của tác giả Nigel Kneale và sau này đã được dựng thành phim.

Trợ lý giám đốc thư viện, chị Alison Lawrie nói: “Đầu tiên tôi nghĩ đó là lần trả sách bình thường, nhưng khi tôi nhìn thấy màu của cuốn sách thì thấy chúng có màu nâu đậm xung quanh các mép trang sách. Đúng là có người thích giữ sách hay lại để đọc trong một thời gian, nhưng giữ đến 45 năm thì thật là không thể tin nổi”.

Các nhân viên cho rằng cuốn sách đó được mượn tại Thư Viện Dinnington cũ ở Sheffield, Nam Yorkshire. Thư viện đó được mở vào năm 1936, còn thư viện mới được mở vào năm 2000.

Tuy nhiên, danh tính của người mượn sách vẫn còn là bí ẩn vì những ghi chép về người mượn không còn lưu giữ trong khoảng thời gian lâu như vậy. Và khoản tiền phạt cũng không quá lớn, mỗi khoản phạt đều được định ở mức tối đa là 6 bảng Anh (tương đương khoảng 170.000 VNĐ).

Chị Lawrie nói: “Người trả lại cuốn sách này cho chúng tôi cũng không bị rắc rối gì cả. Nếu họ muốn kể thêm điều gì về cuốn sách thì chúng tôi rất hoan nghênh”.

Source: Zing.
Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.