Đạo Phong – Giáo Phong – Gia Phong

 

– Đạo Phong của Phật Giáo bao gồm những gì? Đó là Phật – Pháp – Tăng – Giới.

– Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất có Giáo Phong hay không? Đó là Hiến Chương của GHPGVNTN.

– Gia Phong của Gia Đình Phật Tử Việt Nam là gì? Đó là Nội Quy – Quy Chế của GĐPTVN.

Đối với người xuất gia, nếu không giữ được giới, tức là đã đánh mất Đạo Phong của Phật Giáo. Nếu người xuất gia mà không tuân theo Hiến Chương của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tức là đã đánh mất Giáo Phong của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, và lẽ dĩ nhiên người xuất gia đó đã đánh mất luôn cả Đạo Phong của mình.

Đối với những người Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam, nếu anh chị nào không tuân theo Nội Quy – Quy Chế của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tức là đã đánh mất Gia Phong, đánh mất Giáo Phong và lớn hơn nữa là đánh mất luôn của Đạo Phong.

Bởi thế, mặt trời không xin phép ai để được soi sáng ban ngày, và mặt trăng cũng không xin ai để được quyền chiếu sáng ban đêm cả… Vậy nên, Đạo Phong, Giáo Phong, Gia Phong cũng không cần phải xin ai để được công nhận mà lẽ hiển nhiên nó vẫn tồn tại, tất cả là tính pháp lý của Đạo Phật – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất – Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

— oOo —

(Trích Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Thái Hòa – Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN Trên Thế Giới trong Hiệp Kỵ Gia Đình Phật Tử Toàn Quốc & húy kỵ Sáng Lập Viên GĐPTVN Tâm Minh Lê Đình Thánh tại Tu Viện Quảng Hương Già Lam, Sài Gòn, Việt Nam ngày mùng 7.3.ÂL Kỷ Sửu (2/4/2009).

Nguồn: www.gdptthegioi.org/forums

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.