GĐPTVN tấn phong cấp Dũng cho Huynh Trưởng – Nhạc sĩ Lê Cao Phan

0

Vào lúc 17 giờ ngày 9.11.2013,  Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN (Quốc Nội) đã tổ chức Lễ Tấn Phong Cấp Dũng cho Huynh Trưởng – Nhạc sĩ Nhuận Pháp LÊ CAO PHAN, một trong những Huynh Trưởng – Nhạc sỹ cao niên nhất của tổ chức tại tư gia của anh, số nhà 359, đường NoT’rangLong, quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

Hiện diện tại buổi lễ có Hòa Thượng Thích Đức Chơn – Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh; Huynh Trưởng cấp Dũng Như Thật – Nguyễn Công Minh, Huynh Trưởng cấp Dũng Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai; quý anh chị Thường Vụ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN quốc nội, thân hữu và quyến thuộc anh Nhuận Pháp – Lê Cao Phan cùng nhiều anh chị em Huynh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định và Quảng Đức – Sài Gòn.

Sau khi kiến lập đạo tràng trang nghiêm thanh tịnh và niêm hương bạch Phật, buổi lễ được bắt đầu bằng bài Giáo ca “Phật Giáo Việt Nam”, một bài hát đặc biệt đi cùng năm tháng thể thiện một tình cảm, một nguyện vọng thiết tha của Tăng Ni, Tín Đồ Phật Giáo và Lam Viên Gia Đình Phật Tử Việt Nam trên mọi miền thế giới hướng về một Giáo Hội Phật Giáo thống nhất của đạo pháp và dân tộc.

Trong lời truy tán công hạnh của anh Lê Cao Phan, Huynh Trưởng Nguyên Hoành Lê Văn San đã nhắc lại nhiều công trình mà anh đã đóng góp cho quốc gia, dân tộc, ví dụ như chuyển ngữ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du ra Pháp ngữ và Quốc Tế ngữ. Đối với tổ chức, anh là một trong những Huynh Trưởng đầu tiên dự trại huấn luyện Kim Cang, từng giữ chức vụ Ủy Viên Văn Nghệ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN từ Đại Hội V đến Đại Hội VIII. Anh cũng là tác giả các bài trại ca chính thức của Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng A Dục, Lộc Uyển… và hàng trăm bài hát đủ mọi thể loại dành cho GĐPTVN và Phật Giáo Việt Nam.

Dù sức khỏe đã suy giảm, phải nhận quyết định và thọ cấp ngay trên giường bệnh, nhưng tinh thần anh vẫn còn rất minh mẫn nên không thể giấu được cảm xúc qua đôi dòng nước mắt. Trong lời phát biểu của mình, anh nhắc lại những kỷ nhiệm với nhiều anh chị Huynh Trưởng cùng thời và tự nhận năm nay anh tròn 91 tuổi, cái tuổi đã “đụng trời” nên không còn gì hối tiếc, việc sống chết cũng thuận theo lẽ vô thường mà tùy duyên. Điều làm anh mãn nguyện nhất là gần trăm năm trên cõi đời tạm bợ này anh đã chân thành thiết tha cống hiến trọn vẹn cuộc đời mình cho Phật Giáo và tổ chức. Cấp Dũng trên vai áo ngày hôm nay là một vinh dự của người Huynh Trưởng do anh tự nguyện thọ lãnh cũng như anh tự nguyện dấn thân và hy sinh cho đến cuối cuộc đời.

Từ phương xa, anh Nguyên Tín – Nguyễn Châu, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam đã có cuộc điện đàm hoan hỷ chúc mừng anh Nhuận Pháp Lê Cao Phan, cũng như sung sướng vì tổ chức vinh dự có thêm một Huynh Trưởng cấp Dũng như thạch trụ nhà Lam nữa.

Buổi lễ tấn phong đã diễn ra trong không khí chân tình ấm áp tưởng như một cuộc gặp gỡ trùng phùng lâu ngày giữa những người anh em cùng một chí hướng, đồng một lý tưởng. Nước mắt đã rơi, nụ cười cũng đã nở trên vành môi; kẻ đầu xanh, người tóc bạc cùng hòa mình trong tiếng đàn tranh réo rắt thăng trầm làm sống lại những trang Giáo sử hào hùng đã qua. Lam sử sẽ khắc ghi tên anh mãi mãi…

Để anh được nghỉ ngơi nên chương trình lễ ngắn gọn cô đọng, kết thúc lúc 18g15′. Trước khi ra về tất cả Huynh Trưởng tham dự đọc tụng nghi thức kỳ an để cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho anh được bệnh tật tiêu từ, thân tâm an lạc.

HỒNG NGUYỄN

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

DSC_0341

DSC_0351

DSC_0338

DSC_0350

DSC_0354

DSC_0361

DSC_0362

DSC_0363

DSC_0364

DSC_0374

DSC_0384

DSC_0385

DSC_0387

DSC_0390

DSC_0394

DSC_0400

DSC_0396

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.