GĐPTVN Trên Thế Giới cứu trợ bão lụt Miền Trung Việt Nam năm 2013 đợt 2 tại Tỉnh Quảng Ngãi

Sau khi từ giả đồng bào nạn nhân bão lụt và Ban Hướng Dẫn cùng Lam Viên GĐPT Quảng Nam, ngay trong đêm 3.1.2014 Đoàn Cứu Trợ lại tức tốc quay vào Quảng Ngãi dù các thành viên trong đoàn cũng như người tài xế đã thấm mệt sau một ngày “lên rừng – xuống biển” theo cách nói của quý anh chị ban viên Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam.

Tờ mờ sáng ngày 4.1.2014, Đoàn chúng tôi đã được anh chị em Ban Đại Diện GĐPT Quảng Ngãi đánh thức lên đường sau khi ghé quán mì chay điểm tâm dằn bụng. 7g25′ Đoàn Cứu Trợ có mặt tại chùa Viên Quang (phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi), yêu cầu Ban Đại Diện GĐPT Quảng Ngãi điện thoại đôn đốc xe chở hàng cứu trợ kịp thời đến địa điểm ủy lạo.

Chùa Viên Quang cũng là một địa điểm – tương tự như chùa Từ Hiệp tại Quảng Nam – Đoàn Cứu Trợ đã ghé ủy lạo trong đợt 1 nhưng chưa đủ khả năng đáp ứng nhu cầu cho số lượng đồng bào bị thiệt hại trong cơn bảo lụt nên phải quay lại đợt 2. Lần này Đoàn Cứu Trợ may mắn được gặp Sư Cô trụ trì Thích Nữ Quảng Ngọc vừa đi công tác Phật sự về. Sau vài phút tiếp kiến ngắn ngủi, Đoàn Cứu Trợ xin phép tiến hành cuộc ủy lạo ngay.  Sư Cô trụ trì đã hoan hỷ chứng minh nghi thức buổi lễ và cùng Đoàn Cứu Trợ cấp phát quà ủy lạo đồng bào.

Tin – ảnh từ Đoàn Cứu Trợ cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.