Giới thiệu sơ lược về âm nhạc Việt Nam

0

TVGĐPT – Bài viết “Giới thiệu sơ lược về âm nhạc Việt Nam” của tác giả Nguyễn Hữu Ba dưới đây được đăng trong Tạp chí Tư Tưởng số 49 – tháng 2 năm 1975 (Năm thứ IX, Bộ VIII). Tư Tưởng là tập tạp chí do Viện Đại Học Vạn Hạnh Sài Gòn chủ trương và Hòa Thượng Thích Minh Châu là Chủ nhiệm Tòa soạn với một Ban Biên Tập gồm toàn những trí thức cự phách, cùng những Cộng tác viên tên tuổi lừng lẫy trong làng văn học, thi ca, nghệ thuật tại Miền Nam Việt Nam trước ’75.

Nhận thấy bài viết này (và còn nhiều bài giá trị khác nữa) tuy chỉ sơ lược, nội dung và chữ nghĩa nhẹ nhàng nhưng rất giá trị, Thư Viện GĐPT xin đăng tải lại, cống hiến cho Quý Bạn Đọc thưởng lãm, tham khảo và sẽ cố gắng tiếp tục chọn đăng thêm theo khả năng hữu hạn của mình…

Nguồn tài liệu: Ấn bản của tạp chí này hiện nay không còn nhiều người giữ được và trên internet nếu có, cũng không một website nào có được đầy đủ các chuyển bản điện tử hay các bài đăng. Trong bài dưới đây là những hình ảnh chúng tôi mạn phép chụp phóng ảnh lại trên bản PDF của Thư Viện Huệ Quang và được website Liên Phật Hội đăng tải.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.