Hý luận về tấm hình: Tổng Thư Ký Với Người Yêu

 

Mấy hôm nay, tôi được thân hữu chuyển cho một tấm hình bình thường nhưng cách gởi của người gởi quá ư… không bình thường! Bởi lẽ:

1/ Trong danh sách người nhận toàn là địa chỉ email của… các anh chị lớn đáng kính trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Quốc Nội! (Không có một địa chỉ nào của người ngoài cũng như quý anh chị GĐPT Hải Ngoại. Đó là nói chỉ email này, còn người gởi có gởi những thư khác qua các nhóm địa chỉ khác không thì thú thật là tôi không biết).

2/ Tên file của tấm hình rất kỳ lạ và rất… láo xược vì lấy pháp hiệu của một vị tôn túc – cũng rất đáng kính – mà toàn thể Lam Viên GĐPTVN khắp năm châu (và cả người trong tất cả các Giáo Hội Phật Giáo hiện hữu) đang rất kính trọng hiện nay.3/ Chù đề cho email của một tấm hình bình thường được gởi đi (không kèm theo bình luận gì thêm, và người nhận cũng không biết người gởi chuyển tấm hình cho mình với mục đích gì) lại ghi rất… lạ: TỔNG THƯ KÝ VỚI NGƯỜI YÊU.

Đó là chưa nói đến địa chỉ email người gởi – mà bất cứ một ai có mù mờ với thế giới công nghệ thông tin đến đâu cũng có thể biết chắc đó chỉ là một địa chỉ email mạo hóa được thiết lập một cách dễ dàng – hoàn toàn xa lạ và hoàn toàn không liên quan, dính líu gì đến GĐPT lâu nay: phamthidieuminh1993@gmail.com, được Google mail nhận diện dưới tên THANH PHAM.

Tưởng cũng cần nói thêm, tấm ảnh ghi lại chân dung của một Huynh Trưởng cao cấp GĐPT tươi cười mặc thường phục đứng bên cạnh một phụ nữ cũng mặc thường phục và cũng vui cười, thân thiện, hình chụp kiểu bán thân, tư thế và tác phong đứng đắn như một tấm ảnh gia đình.

Vậy thì THANH PHAM là ai? Và người gởi nhằm mục đích gì khi “phát tán” tấm hình này một cách có chủ ý mà không kèm theo “lời giới thiệu” hoặc bình phẩm khen ngợi hay phê phán?

– Một ai đó chỉ tiêu khiển trong lúc rảnh rổi, vô công rỗi nghề như một cách giải trí chăng?

– Một thế lực đen tối đối lập nào đó thuộc loại… NGOẠI CHƯỚNG, muốn “nã đại bác” công phá thành trì đoàn kết, gây nghi kỵ, chia rẻ nội bộ GĐPT chăng?

– Một bàn tay lông lá của NỘI MA dùng hạ sách khiêu khích, bêu riếu, hạ uy thế cá nhân chỉ vì tâm địa nhỏ nhen, bất thiện, đố kỵ, tỵ hiềm… với cá nhân một trong hai người trong ảnh mà thôi?

– Một người bà con, thân thích; một thành viên trong đơn vị GĐPT (tạm gọi là của 1 hoặc cả 2 đương sự trong ảnh); một Ban Viên hay cựu Ban Viên… tôi rùng mình không dám viết tiếp nữa…

Dù sao, chuyện cũng “nhỏ như con thỏ” bởi vì: Xem ra tư thế trong nội dung tấm hình thật hết sức bình thường nếu không muốn nói là nghiêm túc (bình luận tốt thêm e cũng chỉ mắc mưu người gởi). Xem ra với định lực tu trì của những anh chị đã sinh hoạt lâu đời với GĐPT và tu học nhiều năm trong Phật Giáo thì chuyện vừa kể chẳng mảy may ảnh hưởng gì đến sinh hoạt, tu tập, suy nghĩ hay việc làm của họ (tức các đương sự và thân hữu hay đồng sự của các đương sự). Xem ra với sự sáng suốt của một tổ chức đã hiên ngang tồn tại hằng 7 thập kỷ giữa bao chướng chuyên, trở ngại, sóng gió, nguy nan thì người ác ý phát tán tấm ảnh kia e chỉ hoài công nếu mong rằng sẽ gây ra được sự lủng củng, rạn nứt. Xem ra màn “chụp mũ” này chẳng có gì hung hiểm nếu không muốn nói là quá ấu trĩ, mê muội  so với những mưu toan thâm độc của các thế lực đen tối, hèn hạ trong quá khứ đã từng bao lần tấn công vào GĐPT… Nói tóm lại là lại thêm một cục đá nhỏ của một cá nhân bé nhỏ ném xuống hồ nước khổng lồ, bao la, rộng lớn GĐPT! Lại thêm một cá nhân yếu đuối dại dột ngửa mặt lên hư không nhổ nước bọt với hy vọng làm bẩn mặt người khác!

Viết đến đây chợt giật mình “tỉnh” lại, thấy rằng mình mới là người đa sự, ngu muội còn hơn cả tác giả đã phát tán tấm hình qua những email! Bởi người trong cuộc có ai xem chuyện này là gì đâu, sao tự dưng mình lại dông dài hý luận làm rác tai người khác nhỉ? Hóa ra mình mới là người vụng tu, chấp trước, vô minh! May mà mục tiêu khi vung bút xen vào thế sự đảo điên này cũng chỉ là thiện ý cảnh báo những ai chưa nhận định rõ chân tướng sự việc đừng mắc mưu thâm người xấu ác chứ không phải muốn tạo nên một trận bút chiến vô bổ. May mà còn biết tí chút luật lệ và đạo đức người cầm bút, biết tôn trọng quyền tự do nhân thân, không dám đưa tấm hình bằng chứng và danh tánh các nạn nhân đương sự vào bài viết. Dù sao, có biện hộ kiểu gì thì người viết bài này cũng nhận ra rằng mình thật sự chỉ là kẻ dỡ hơi, đã vô lối làm mất thời gian của những thiện hữu tri thức đã lỡ đọc những dòng chữ quàng xiên này đến tận đây. Tâm thành khấu đầu xin niệm tình miễn thứ!

QUANG MAI.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.