Khóa Tu Học kỳ 18 của GĐPTVN tại Đức Quốc

 

Hơn 300 Đoàn Sinh và Phụ Huynh cũng như các anh chị Huynh Trưởng thuộc 7 đơn vị GĐPTVN tại Đức gồm các GĐPT Minh Hải (Norddeich), Chánh Giác (Bremen), Pháp Quang (Hamburg), Tâm Minh (Hannover), Chánh Niệm (Berlin), Chánh Dũng (Nurnberg) và Chánh Tín (Munchen) đã vân tập về chùa Viên Giác (Hannover) để tham dự khóa tu học kỳ thứ 18 từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 4 năm 2014.

Chứng minh và hướng dẫn khóa tu học có chư tôn đức như: Hòa Thượng phương trượng chùa Viên Giác, Thượng Tọa Thích Hoằng Khai (Na Uy), Đại Đức Thích Hạnh Giới, Đại Đức Thích Hạnh Hòa, Đại ĐứcThích Hạnh Luận và Đại Đức Thích Hạnh Lý (chùa Viên Giác). Về chư Ni có: Ni Sư Thích Nữ Minh Hiếu (Freiburg), Sư Cô Tuệ Đàm Nghiêm, Sư Cô Tuệ Đàm Châu (Hamburg), Sư Cô Tuệ Viên, Sư Cô Tuệ Nguyệt (Berlin) Sư Cô Hạnh Bình, Sư Cô Hạnh Ngộ và Cô Thông Chân (Hannover). Sư Cô Hạnh Khánh (Đan Mạch) và Sư Cô Hạnh Trang (Reutlingen) vì bệnh duyên nên không thể đến giảng dạy được.

Đạo Hữu Thị Chơn – Ngô Ngọc Diệp, đại diện cho Hội Phật Tử Việt Nam Thống Nhất tại Đức lên chúc mừng khóa tu và tặng qùa lưu niệm, Đạo Hữu Thị Hiện – Nguyễn Hữu Lộc, đại diện Ban Hướng Dẫn GĐPTVN tại Đức lên có đôi lời cùng các Học Viên. Đạo Hữu Nguyên Hoằng – Trương Minh, trưởng khóa tu, có một bài diễn văn thật súc tích nói về duyên khởi của khóa tu nầy. Thượng Tọa Hoằng Khai cũng có đôi lời nhắn nhũ đến các anh chị em và Phụ Huynh tham dự. Cuối cùng, Hòa Thượng phương trượng đã khuyến tấn theo tinh thần Phật Học Đông Phương kết hợp với Tây Phương để Phật Giáo chúng ta có một hướng đi mở rộng và hướng thượng.

Sau cùng là phần chụp hình lưu niệm cũng như phân chia công tác cho suốt 4 ngày tu học nầy. Đây là sợi dây vô hình nối kết cha mẹ với con cái với nhau trong việc tu, việc học cũng như sự thể hiện lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày của mỗi người Phật Tử của chúng ta.

 Tin – Ảnh: Ban Thư Ký Khóa Tu Học GĐPTVN Tại Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.