La Mã: Khánh thành ngôi chùa lớn nhất Châu Âu

 

Trong khi rất nhiều người đang chú tâm đến bài phát biểu đầu tiên của đức Giáo Hoàng Francis vào hôm lễ Tạ Ơn ở gần quảng trường Thánh Piazza Pietro, một sự kiện tôn giáo quan trọng khác đã diễn ra ngay ở phía đông ngoại ô của thành phố.

Ngôi chùa Phật Giáo lớn nhất Châu Âu ở Rome vừa được khánh thành vào hôm 31/3/2013 với sự hiện diện của Thị Trưởng thành phố Gianni Alemnno và hàng ngàn thành viên của cộng đồng người Hoa cùng các nhà sư Tây Tạng.

Tọa lạc giữa khu vực Via Om ở Tor Tre Teste, chùa Hua Yi Si được thiết kế với phong cách một ngôi chùa đúng nghĩa.

Chùa do cộng đồng người Hoa cúng dường xây dựng mà ông Thị Trưởng Alemanno mô tả là giúp “tăng sự bình yên và hài hòa với phần còn lại của thành Rome”.

Ông Alemanno ca ngợi ngôi chùa như là “một kỷ lục về sự khoan dung tôn giáo trong thành phố của chúng ta. Chúng ta có ngôi đền Hồi Giáo lớn nhất châu Âu và giờ là đến một ngôi chùa Phật Giáo”.

 

Tượng Phật Di Lặc thờ tại chùa Hua Yi Si

 

Cộng đồng người Hoa sống ở thành phố và các khu vực ở thành Rome khoảng 5.000 đến 7.000 người và hầu hết họ đến từ một vùng đặc biệt của tỉnh Chiết Giang thuộc miền nam Trung Hoa.

Vào năm 2005, ngôi chùa Phật Giáo Trung Hoa đầu tiên được thánh thành ở Châu Âu nằm ở khu Ferruccio 8, gần tháp Pizza Vittoria thuộc vùng Esquilino của thành phố.

Ngôi thánh đường Hồi Giáo tọa lạc ở vùng Acqua Acetosa, dưới chân Monti Parioli và đó là trung tâm văn hóa Hồi Giáo Ý. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Paolo Portoghesi, công trình do 23 quốc gia Hồi Giáo tài trợ, hầu hết là từ  Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) và được khánh thành vào năm 1995.

Theo Wantedinrome.com
Ngọc Hằng dịch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.