Món hành lý đặc biệt và tính nhân bản của một nữ tiếp viên

0

 

Ở Nhật Bản, hỏa táng thi thể người đã khuất là phương pháp được sử dụng rộng rãi. Sau khi thiêu, những mẫu xương còn lại hoặc một phần tro đã hỏa táng sẽ được đặt vào trong một vật đựng chuyên dụng; có gia đình thì mang về nhà thờ, có gia đình đem chôn vào mộ, hoặc có người chọn cách rãi tro vào không trung, xuống sông hay trên một mãnh đất thân thiết, gắn bó nhiều kỷ niệm với người chết…

Một cư dân mạng người Nhật Bản có nickname là com_kamada gần đây đã đăng lên mạng xã hội một bài viết về câu chuyện liên quan đến phần tro hài cốt của vợ một người bạn cha của anh sau khi qua đời. Câu chuyện đã khiến nhiều người cảm động.

oOo

Hai vợ chồng người bạn của ông đã sống cùng nhau hơn nửa thế kỷ. Cuộc sống trôi qua êm đềm và hạnh phúc. Sau khi người vợ qua đời, người chồng muốn đưa tro hài cốt của vợ từ nơi ở Yokohama về lại quê hương là Saga.

Khi lên máy bay, ông để tro trong một chiếc túi xách du lịch to và hỏi nhân viên sân bay xem có được phép xách lên phi cơ hay không, bởi vì túi đựng tro cốt rất quan trọng nên ông phải xách rất cẩn thận, sợ làm vỡ lọ đựng tro bên trong. Nhân viên sân bay đồng ý và mọi việc đều diễn ra rất thuận lợi.

Trước khi máy bay cất cánh, ông đang loay hoay cất các thứ hành lý thì một tiếp viên hàng không đi tới và nói với ông: “Ghế bên cạnh hiện vẫn còn trống, ông có muốn để người bạn đi cùng của mình ngồi ở đây không?“.

Ông cảm thấy rất bất ngờ và xúc động trước sự tinh ý của người nữ tiếp viên.

Liền sau đó, cô tiếp viên này đã giúp ông cất hành lý và đặt chiếc túi đựng tro cốt lên ghế ngồi bên cạnh. Cô còn chu đáo thắt dây an toàn cẩn thận cho chiếc túi; thậm chí trên chặng đường bay, cô còn đưa thêm một phần ăn cho ghế ngồi đó.

Người đàn ông đã tâm sự: “Cuối cùng, chúng tôi đã được cùng nhau đi trên một chuyến bay rất tuyệt vời“. Người đàn ông cảm thấy vô cùng hạnh phúc, bình yên như được ở bên vợ mình một lần nữa trong đời. Những ai đọc xong đoạn viết ngắn này cũng có một cảm giác ấm áp lạ thường…

Việc làm của cô tiếp viên hàng không nhìn qua có vẻ rất nhỏ nhưng kỳ thực biểu hiện một nội tâm nhân bản, bao dung và sự tinh tế đáng phục của cô ấy. Thể hiện sự quan tâm đến những việc nhỏ nhặt và tôn trọng cảm xúc của người khác. Bạn có thấy cô ấy là người phụ nữ thật tuyệt vời không?

Vẫn chưa hết, tinh thần phục vụ và cách cư xử của hãng hàng không đối với khách hàng khi họ liên lạc chặt chẻ, thông báo cụ thể cho nhau những trường hợp đặc biệt (tuy không thuộc trong quy định thường xuyên) như vậy cũng khiến chúng ta suy gẫm phải không bạn?

Sưu tầm

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.