Những chữ Vạn khổng lồ gần Roswell – Địa điểm UFO nổi tiếng nhất nước Mỹ

0

 

Chữ VẠN khổng lồ

 

Tại một vùng rừng hoang vắng, bao xung quanh bởi các biểu tượng và cấu trúc hình học đa dạng, biểu tượng chữ VẠN (卍) đầy tranh cãi này đã được phát hiện nhờ vào các bức ảnh chụp vệ tinh trong khu vực. Nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao biểu tượng chữ VẠN khổng lồ này lại xuất hiện ngay trong lãnh thổ nước Mỹ?

Biểu tượng bí ẩn này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận kể từ khi có người phát hiện được nó thông qua Google Earth (/Google Maps) và nhận thấy nó nằm ở một khu vực hoang vu, cách không xa Roswell.

Ai đã xây dựng công trình này? Nó có niên đại bao nhiêu tuổi?

Hình ảnh vệ tinh trên Google Maps – Ảnh: Google Earth.

Nhiều người cho rằng biểu tượng chữ VẠN bí ẩn được phát hiện gần Roswell là kết quả của những người theo đuổi học thuyết của Đức-quốc-xã. Số khác lại cho rằng đây là sản phẩm của quá trình cúng tế của “người ngoài hành tinh” do nó có khoảng cách khá gần với Roswell, nơi ghi nhận một trong những vụ chứng kiến UFO(1) rơi nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ (năm 1947).

Các biểu tượng Swastika đã được phát hiện gần Roswel – Ảnh: Ancient Code.

 

Những hiểu biết sai lầm về chữ VẠN (卍):

Về vấn đề chữ VẠN trong học thuyết của Đức-quốc-xã, cần nhấn mạnh rằng đây là một hiểu biết sai lầm. Trên thực tế, biểu tượng chữ VẠN (卍) nguyên gốc không có liên hệ gì với Đức-quốc-xã cả. Biểu tượng chữ VẠN cũng được biết đến là biểu tượng swastika, một trong những biểu tượng cổ xưa nhất và phổ biến nhất trên trái đất. Biểu tượng chữ VẠN trong các nền văn hóa cổ xưa không hề tượng trưng cho cái ác và sự chết chóc như của Đức-quốc-xã, mà tượng trưng cho hòa bình và thịnh vượng, là một biểu tượng mang tính tốt lành.

Biểu tượng chữ VẠN là một từ ngữ tiếng Phạn, có nghĩa là “cát tường như ý”. Trong văn hóa Ấn Độ cổ xưa, đây là một biểu tượng của sự may mắn, tích cực. Trong Phật Giáo, chữ VẠN có một ý nghĩa thiêng liêng và thần thánh, thường được liên hệ với các vị Phật hay các Giác-giả.

Tuy rằng một biến thể của chữ VẠN đã xuất hiện trên cờ hiệu của quân đội Đức-quốc-xã, nhưng đó chỉ là việc “đánh cắp” ký tự này từ các tôn giáo cổ xưa và sử dụng nó như một biểu tượng của quyền lực. Ngày nay khá nhiều người không hề biết đến nguồn gốc và ý nghĩa chân thực của biểu tượng này.

Nhưng một trong những nguyên nhân quan trọng nhất giải thích tại sao biểu tượng chữ Vạn gần Roswell không phải là sản phẩm của học thuyết Đức-quốc-xã, là vì: Trong nhiều thế kỷ trước khi Đức-quốc-xã ra đời, thổ dân bản địa bang New Mexico và các khu vực khác tại Hoa Kỳ đã sử dụng biểu tượng cổ đại này. Đối với bộ tộc người Hopi ở Bắc Mỹ, chữ VẠN biểu thị cho gia tộc người Hopi đi lang thang. Đối với bộ tộc người Navajo, chữ VẠN biểu thị cho khúc gỗ xoay tròn, vốn là một hình tượng thiêng liêng sử dụng trong các nghi thức chữa bệnh hoặc nghi thức tế lễ.

Trên thực tế, ở khắp mọi nơi trên thế giới, những biểu tượng chữ VẠN từng được phát hiện có niên đại sớm hơn nhiều các biểu tượng phổ biến khác.

Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy vật thể cổ xưa nhất được phát hiện với biểu tượng chữ VẠN là một con chim được chạm khắc từ sừng voi ma-mút được phát hiện tại khu định cư từ thời đồ đá cũ ở Mezine, Ukraine với niên đại khoảng từ 10.000 đến 12.000 năm trước Công Nguyên.

Bức tượng nhỏ hình con chim cái phát hiện vào năm 1908
tại khu định cư thời kỳ đồ đá cũ ở Mezine, Ukraine chạm biểu tượng chữ VẠN.

 

Những chữ VẠN (卍) khổng lồ gần Roswell:

Biểu tượng chữ VẠN, trên thực tế đã từng được quân đội Mỹ sử dụng, và đây có thể là nguồn gốc khả thi nhất cho biểu tượng chữ VẠN được tìm thấy gần Roswell. Trong thế chiến I, trước những năm 1930, biểu tượng chữ VẠN đã là biểu tượng của Binh Đoàn 45 của Mỹ.

Biểu tượng chữ VẠN được sử dụng trong quân đội Hoa Kỳ – Ảnh sưu tầm.

Giả thuyết hợp lý nhất để giải thích cho những biểu tượng chữ VẠN bí ẩn gần Roswell là việc chúng được sử dụng cho mục đích quân sự. Có thể những biểu tượng chữ VẠN này đã được tạo ra để các phi công từ căn cứ không quân Roswell thực tập ném bom trong chiến tranh thế giới thứ II. Theo người dân địa phương, có khoảng 17 biểu tượng chữ VẠN trải dài trên vùng đất của bang New Mexico. Người dân địa phương cho hay, chúng đã được lực lượng Không Quân và Cục Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ ghi nhận một cách chi tiết.

Những biểu tượng chữ VẠN xuất hiện trên bộ quân phục – Ảnh sưu tầm.

Người ta biết rằng, quân đội Mỹ cũng sử dụng các ký hiệu chỉ đến các mục tiêu tập bắn hay thả bom khác như: các hình tròn, hình tam giác, hình tàu biển, hình bến hải cảng và hình các thùng chở dầu… Đây là lý do tại sao nhiều người tin rằng biểu tượng chữ VẠN ở Roswell không phải là sản phẩm của “người ngoài hành tinh” hay việc sùng bái Đức-quốc-xã, mà là được các phi công Mỹ sử dụng để làm mục tiêu quân sự.

Tất nhiên, giả thuyết trên không được tất cả mọi người chấp nhận. Nhiều người tin rằng các biểu tượng bí ẩn đã trải dài trên vùng đất của bang New Mexico từ hàng trăm năm về trước…

Tác giả: Ivan Petricevic, Ancient-code.
Đăng tải với sự cho phép.
QUÝ KHẢI biên dịch.
Nguồn: Đại Kỷ Nguyên – 04/10/2018

Chữ VẠN khổng lồ

Tọa độ để bạn có thể tự quan sát chữ VẠN khổng lồ này trên Google Earth (Google Maps):
33°12’22.6″N 103°35’05.3″W – Ảnh: Thư Viện GĐPT.

oOo

(1) UFO hay U.F.O là chữ viết tắt của unidentified flying object trong tiếng Anh – tức là “vật thể bay không xác định” – nhằm chỉ vào hiện tượng vật thể bay trên bầu trời mà thị giác mà không thể xác định được đó là gì; thậm chí sau khi đã được nhiều người nghiên cứu kỹ lưỡng. (Chú thích của Thư Viện GĐPT).

 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.