Ra mắt Ban Bảo Trợ GĐPT Cam Ranh – Việt Nam

Kể từ năm 1968 đến nay đã 46 năm qua, trong hệ thống tổ chức của Gia Đình Phật Tử Việt Nam, bên cạnh sự thương yêu, chở che, giáo dưỡng của Chư Tôn thiền đức Cố Vấn Giáo Lý, Cố Vấn Giáo Hạnh; cùng đồng hành với mục đích “đào luyện thanh thiếu đồng niên thành Phật Tử chân chánh; góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo” còn có sự đồng cảm, trợ duyên tích cực của các Ban Bảo Trợ.

Theo điều thứ 2 của bản Nội Lệ Ban Bảo Trợ GĐPT Việt Nam: “Mục đích của Ban Bảo Trợ là đoàn kết các Phụ Huynh của Đoàn Viên GĐPT; các Cựu Đoàn Viên GĐPT cùng tất cả các đạo hữu có cảm tình với GĐPT để giúp đỡ cho GĐPT về mọi nhu cầu tinh thần, vật chất trong các công tác Phật sự”.

Trước năm 1975, Ban Hướng Dẫn GĐPT Cam Ranh cũng đã mời và kiến lập được một Ban Bảo Trợ hoạt động rất hữu hiệu mãi cho đến những năm cuối cùng của thập niên 1980. Nhưng sau đó, do chướng duyên từ thời cuộc xã hội đã làm gián đoạn sinh hoạt của cả đôi bên.

Nhận thấy trên bước đường thực thi lý tưởng phụng sự đạo pháp, phụng sự  dân tộc, phụng sự con người của tổ chức GĐPT không thể nào thiếu vắng sự đồng hành trợ duyên của Ban Bảo Trợ; duyên lành hội đủ, từ ngày 15.6.2013, Ban Hướng Dẫn GĐPT Cam Ranh đã mời và được sự hoan hỷ hứa hẹn của quý Đạo Hữu ân nhân. Tiếp theo, cuộc họp ngày 7.12.2013 tại tịnh xá Ngọc Linh đã hình thành Ban Bảo Trợ GĐPT Cam Ranh nhiệm kỳ 2012 – 2016.

Chiều ngày 8.3.2014 (8.2 Giáp Ngọ) tại chùa Bảo Hải – thành phố Cam Ranh, dưới sự chứng minh của Đại Đức trụ trì Thích Quảng Hậu, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Cam Ranh long trọng tổ chức LỄ RA MẮT, công nhận thành phần nhân sự Ban Chấp Hành của Ban Bảo Trợ GĐPT Cam Ranh để tỏ lòng tôn vinh đến quý vị Đạo Hữu ân nhân đã hết lòng quan tâm đến sinh hoạt của GĐPT Cam Ranh. Ban Chấp Hành của Ban Bảo Trợ GĐPT Cam Ranh nhiệm kỳ 2012 – 2016 gồm quý Đạo Hữu:

–  Trưởng Ban: Đạo Hữu Huệ Hà – Đỗ Văn Hải.
–  Phó Ban: Đạo Hữu Huệ Thuận – Nguyễn Ngọc Thơm.
–  Phó Ban: Đạo Hữu Thánh Trí Toàn – Đỗ Thập.
–  Phó Ban: Đạo Hữu Diệu Linh – Trần Thị Kim Hiển.
–  Phó Ban: Đạo Hữu Diệu Phú – Trương Thị Triệu.
–  Thư Ký: Đạo Hữu Nhuận Hảo – Nguyễn Thị Kim Thắm.
–  Phó Thư Ký: Đạo Hữu Diệu Thanh – Hà Thị Hồng.
–  Thủ Quỷ: Đạo Hữu Diệu Hoa – Lê Thị Phượng.
–  Kiểm Soát Viên: Đạo Hữu Nguyên Pháp – Đặng Thị Mộng Nhiên.
–  Kiểm Soát Viên: Đạo Hữu Diệu Viên – Đỗ Thị Mỹ Điền.
–  Kiểm Soát Viên: Đạo Hữu Diệu Kim – Nguyễn Thị Mài.
–  Kiểm Soát Viên: Đạo Hữu Quảng Trực – Nguyễn Văn Trung.

Buổi lễ ra mắt diễn ra trong không khí hoan hỷ, ấm áp đạo tình. Sau nghi thức hồi hướng, toàn thể thành viên Ban Bảo Trợ đã đến thăm trại Dũng của GĐPT Cam Ranh cũng đang đồng thời diễn ra tại chùa Bảo Hải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.