Tạm biệt Sen Trắng mến yêu

0

Sen Trắng mười năm trong biển lửa, tuy chỉ có chút xíu thôi nhưng đủ để nhen mồi tục diệm. Không thể không tri ơn Thị Ngạn Am Chủ, người đưa đò bao thế hệ sang sông. Chẳng những thế còn đứng sau anh Phước Việt gở rối tơ minh triết, cởi bỏ tâm tình cho toàn bộ Lam Viên. Thầy nạp thêm năng lượng để anh chị em Thường Vụ nhập triền. Không chuyện chi mà ôn không biết, kể cả chuyện thiệt hơn mà Sen Trắng phải kinh qua.

Phúc biết mấy xây móng nền bằng tư duy nguyên thủy Thầy Đức Thắng đã tận tụy hết lòng. Từ số 1 Hòa Thượng ba Đ xổ túi thơ khóc bạn và mở hầu bao khi Sen Trắng gian nan. Giáo Thọ Sư góp những bài ngắn làm hành trang lên đàng, vừa đi vừa trổ bông vừa tỏa hương từ bi yêu thương. Tàng Kinh Các và Am Thị Ngạn gánh cả con thuyền chở sứ mạng sang sông.

Tôi cảm ơn nhà thơ Hàn Phong cơm chưa đủ no, áo chưa đủ ấm nhưng chuyên ươm mầm và chở che cho thế hệ trẻ vươn lên. Xin cảm ơn người nhạc sĩ tài hoa Bữu Ấn viết sinh hoạt chuyên đề và nhiều tham luận văn nghệ cho tổ chức thăng hoa. Cảm ơn Nguyên Hoàn họ Lê miền thùy dương cát trắng đắc lực miệt mài khi Sen Trắng khó khăn. Cảm ơn Nhuận Ngọc những thi thoại về thiền, nguồn suối mát dịu hiền như trời Đâu La Miên Thiên.p>

Cảm ơn Nguyên Diệu Thừa Thiên kể từ khi còn là Oanh Vũ. Cảm ơn Quảng Hoa Phan Thị Hồng Liên suối nguồn bất tận và âm vần nửa gánh đủ dạo chơi dưới gió mát trăng thanh. Cảm ơn Sương Thanh miền thùy dương cát trắng, những vần thơ mang ý đạo nhiệm mầu. Cảm ơn Quang Viễn lương y như mẹ hiền vai mang túi thơ, vai mang cây đàn cung bậc mà gởi thơm cho gió bay khắp ba miền. Cảm ơn Thầy Nguyên Hiền những bài thơ mang chất thiền của xứ sương mù. Cảm ơn Như Vinh bút danh đời Đức Tuấn, trong đời ngoài đạo mượt mà và kể cả những ca từ làm chột dạ khó nghe.

Cảm ơn Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng cất tiếng Ca Lăng Tần Già chuyển những ca từ tiển biệt Lam Viên. Cảm ơn Đặng Minh Hiền Tâm Vương con người chuyên đi chân giả mà tấc dạ thì thiết tha chân thật với cuộc đời. Cảm ơn Lưu Ly Nguyễn Anh Thy vần thơ mang chất ngọc, không ôm suy tư ngồi khóc mà chắc lọc thành ngọc lộ siêu phương. Cảm ơn Tuệ Quang Huyền dùng thơ để thay lời muốn nói. Cảm ơn Nguyên Linh Phạm Quốc Việt Trị mà anh Tâm Huy phải ghi nhớ trọn đời như “Sư Tử Gầm” trên Vĩnh Minh Tự Viện, hay “Sư Tử Khóc” trong ký sự Nguyên Thiều.

Cảm ơn Bé Bự đã hỏi những câu hóc búa. Cảm ơn Xuân Lê Quảng Ngãi. Cảm ơn Thị Minh Thị Hà những vần thơ một thời trẻ dại đã qua. Cảm ơn Minh Quân túi thơ bầu rượu nói về núi Ấn sông Trà ngọt ngào thiết tha. Cảm ơn Nguyên Linh Đức Trang, Đức Quảng, Đạt Thịnh, những luận khóa góp phần thăng hoa tổ chức hôm nay. Cảm ơn Thục Trinh từ khi còn bé làm thơ đòi kẹo mà bây giờ đang làm mẹ đó nghe. Cảm ơn anh Nguyên Lễ nói về thi ca, về phong tục tập quán xứ Huế vào xuân. Cảm ơn Hương Cỏ May qua chuyện “Tâm Tình Lam”. Cảm ơn Tâm Kim qua những bài tường thuật. Cảm ơn Việt Nguyên về lịch sữ kiết tập kinh văn và lộ trình Lam Sữ.

Những gì đáng nó thực sự ta đã nói với nhà đương cuộc, với nhà văn hóa; đứng trước ai ta vẫn là ta. Những gì đáng làm từng bước ta siêng chăm thực hiện. Sen Trắng có mặt khắp mọi miền kể cả những lúc thậm nan chí nguy. Phóng viên Sen Trắng có mặt khắp mọi miền dù cho là cơm nhà áo vợ, nhưng không vì trắc trở mà nghiệp vụ không chu toàn.

Cảm ơn Tâm Lễ Bà Rịa Vũng Tàu, những bài thơ bài văn được viết từ những kinh nghiệm thương đau. Cảm ơn Y Lam Bình Thuận, những cây viết từ Sen Trắng mà từng bước bay lên. Cảm ơn Phan Văn Huy Tâm với những vần thơ hương đồng nội và những bài xã luận viết thì chuẩn nhưng đừng châm chích thì Ban Biên Tập đở nhọc bớt lo.

SEN TRẮNG là sân chơi để cây đạo thọ nở hoa nhân cách sai quả phạm hạnh gieo nhân lành trong Thanh Thiếu Đồng niên. Sen Trắng trao tư lương để Hành Giả Nhí lên đường bằng trái tim yêu thương.

Cho tôi xin nói lời giả từ cùng những người cộng sự. Làm người làm sao tránh được thiếu sót lổi lầm. Cho tôi xin sám hối và chí thành niệm ân, xin chúc lành Sen Trắng trưởng thành trong tin yêu./.

THỊ NGUYÊN

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.