Tạm biệt Trang Nhà

0


Thị Nguyên xin thành kính đưa tay lên cao, chào tạm biệt để miệt mài theo lối củ về khu nhà Cha. 70 năm tuổi đời, 55 năm tuổi đạo, đã bao lần tự hỏi lòng mình: hành trang đã tốt để được vãng sanh hay theo ý chí mà hoàn độ như thị, hay mịt mù để gió nghiệp cuốn đi. Dù là lão ngoan đồng chưa biết buồn là gì, đặt lưng xuống là ngủ, không kết bè lập phái, để ngoài tai bao chuyện thị phi.

Vốn yêu văn chương, thích cuộc đời nghệ sỹ, chỉ cần tấm lòng để cho gió cuốn đi… Đã từng đọc, học, tu theo Pháp Hoa Kinh nên bỏ chuyện văn chương, làm nhà văn, nhà báo, đắm mình trong hư ảo của cuộc đời; chí những mong sống đời thảnh thơi, đi đây đi đó trong tinh thần xả ngã, bóng và ta không hai nên tâm không quái ngại, nên có chi phải sợ hải những chướng ngại của thế thời.

Trang Nhà mở ra đáp ứng điều mong đợi, nối bàn tay thân ái, trao đổi kinh nghiệm tu trì, nhắc nhở nhau bền chí, phá xích xiềng sân si… để thế giới sẽ là thế giới phẳng, hoàn cảnh môi trường cải thiện thân thương. Chiên Đàn Hải Ngạn trần gian ngát hương. Chuyển bánh xe pháp “Câu Chuyện Thứ Năm”; huân tập hương pháp “Lá Thư Đầu Tuần”; chia xẻ vui buồn “Tâm Tình Lam” cởi mở; “Câu Chuyện Dưới Cờ” đưa tiêu chí dựng xây cuộc đời; văn nghệ ,xã hội, tô thắm cuộc đời, biết tàm biết quý, biết có liêm sĩ, sống đời thanh cao, hương đức ngọt ngào trổ hoa văn hóa.

Bằng tay ta, bằng tim ta, bằng trí tuệ ta, ta làm nên tất cả. Từ chỗ không tiền không bạc, không danh không lợi, chỉ có đam mê; yêu nghề dạy trẻ, bảo hộ măng mọc để thay thế tre già; một dạ thiết tha tuân vâng kỹ luật.

Bạch Hoa Mai người thiết kế, san định nội dung. Tâm Minh Thúy Nga miệt mài cày cấy. Quản trị Quảng Dũng Hồ Chí Cường. Nguyên Linh Phạm Quốc Việt Trị cơm nhà vác tù và hàng tổng; bụng đói meo, lòng trống không mà video clip trên mọi lĩnh vực đáp đền sự chờ mong; nào là chuyện vui, chuyện hài, giải tỏa vướng mắc mà nối vòng tay lớn, đem yêu thương tỏa khắp địa cầu. Anh Quốc Hưng có chiếc hầu bao thực vô cầu báo; sướng khổ buồn vui chúng ta tự tạo. Còn có bộ xương cách trí nhưng cũng khá bền bỉ, không quản ngày đêm, tên thì Quang Mai mà tương lai đen sì; thế mà không ai thương nên suốt đời tai ương trút xuống, rõ cũng thật đáng buồn!

Phóng viên Trang Nhà bôn ba đó đây, kỹ thuật đêm ngày trông nom bảo vệ, toàn là giới trẻ, khí thế ở mọi miền. Còn anh Đức Quảng, hình ảnh, logo, hòa âm, phối khí; ca nhạc hát vang từ thị đến làng, tưng bừng hớn hở, chưa nở “khép tim”. Còn biết bao anh chị em Trang Nhà tính đến có cả hàng trăm, từ trong nước đến mọi miền thế giới; làm việc không cần chức danh, không đợi mời thỉnh; khi cần thì đến, hết việc lại đi, chẳng có lợi gì mà đam mê không bỏ được.

Mình tự rút lui nhưng không phải là người bỏ cuộc, bởi bạn nhà văn trọng chữ ân tình. Xin kết nối yêu thương làm con diều mơ ước, tung lên trên cảnh đời ô trược, xả bỏ những muộn phiền, lên con thuyền Bát Nhã, sống hạnh không nhà, phát túc siêu phương. Xin hẹn gặp lại nhau nơi căn nhà Cha. Phải sớm chấm dứt cuộc đời lang thang làm gã cùng tử, phải biết xuất xứ đời mình là cảnh đời hằng có, vô sanh.

Cho tôi xin nói lời giả biệt; cho tôi xin gởi một thông điệp tha thiết: Xin hãy buông tay ra, xin đứng qua một bên, hãy làm người đồng hành trên con đường giác ngộ; nhắc nhở mọi loài chúng sanh từ bỏ cỏi lãng quên, theo đường Giới Định Tuệ mà vượt qua cơn mê…

THỊ NGUYÊN

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.