Tâm tình với Trang Nhà gdptthegioi.org

 Mừng Chu Niên thứ 5

TÂM TÌNH VỚI TRANG NHÀ GDPTTHEGIOI.ORG

Năm năm Trang Nhà gdptthegioi.org hoạt động ra thế giới với danh hiệu Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới là một sự tập họp góp mặt kỳ công của quý anh chị em quản trị, cộng tác và biên tập viên trang nhà. Nhất là những Huynh Trưởng quản trị Trang Nhà như những người lính thức canh trong đêm trường trận mạc bên những laptop hay PC dù có khi không có sự kiện gì xảy ra. Khi có các biến cố, các sự kiện khẩn gấp xảy ra thì nửa đêm những chiếc cellphone reo vang ơi ới… Chuyện gia đình, con cái dường như phải bỏ qua một bên. Nghề báo là như vậy đó, mặc dù là trang báo điện tử nhưng phải sinh tồn với những trang báo điện tử khác, nhiều và dày đặc như dãy thiên hà trong không gian vô tận nên đặc tính báo chí không thể lơ là.

Quỹ đạo, đường đi của Trang Nhà gdptthegioi.org dần dà xâm thực và bắt tay liên lạc với GĐPT khắp các quốc gia, nhất là tại quốc nội, tạo nên một từ trường sinh động là bước đầu thiết lập mạng lưới liên kết bền vững không rời. Trong phút giây, trong một niệm, với một cái nhấp chuột là chúng ta có thể bay qua vô hạn biên cương nhưng thực tế chúng ta phải tự kiểm thúc, tự giới hạn, và cùng nhau biết dừng chân hay dũng mãnh vượt qua trước những rào cản, những áp lực, những điều có thể gây ra sự hiểu lầm, ngộ nhận hay cố ý xúc xiểm thị phi làm rối ren Đại Gia Đình Lam trên thế giới. Tuy nhiên, Phật Tử phải thường xét soi phản tỉnh để bình tâm mà làm lợi ích cho số đông, cho tổ chức, cho Phật Giáo; để làm khuôn mẫu cho mai hậu trong cái nhìn thế sự vô thường và vô ngã vị tha. Cuộc đời vốn có rồi không chỉ cần chúng ta tận lực hết lòng trong những phút giây chúng ta đang sống.

Bước đầu Trang Nhà gdptthegioi.org đã xây dựng cơ bản bằng những chi phí lớn lao do vài cá nhân ứng ra để thiết lập nền tảng, phương tiện, đề mục trong hơn 2 năm cho đến khi ách tắc, những tưởng trang nhà không chi phí sẽ co cụm và giảm thiểu các chương trình, đề mục, thông tin các chiều; nhưng giống như vệ tinh đã bay vào quỹ đạo, Trang Nhà tiếp tục bay và càng hoạt động liên kết hơn.

Về mặt văn nghệ  trên Trang Nhà, mỗi bản ký âm tôi viết cho nhà thờ hay các nhạc sĩ khác giá 50.000$VN một trang A4, nhưng viết để đăng trên Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới nhuận bút bằng không (0); design một hình minh họa nhạc, làm tại quê nhà có khi được nhuận bút đến 300.000$ trên khổ giấy A5, nhưng đăng lên Trang Nhà nhuận bút cũng bằng không; thực hiện phối âm+phòng thu studio+ca sĩ mỗi bản nhạc hiện nay là 1.500.000$ và đăng lên Trang Nhà dù là lần đầu tiên phát ra, nhuận bút vẫn là không, mặc dù năm đầu tiên anh Huynh Trưởng quản trị có tài trợ cho khoảng 5-7 ca khúc; trước đó nhờ có GĐPT Giác Lâm – Hoa Kỳ tài trợ làm 14 ca khúc; tiếp có anh Quảng Trí – Gia Đình Áo Lam thực hiện karaoke disc  mang tên Hoa Đạo;  sau có Ban Hướng Dẫn GĐPT Hải Ngoại nhờ thực hiện phát hành thêm 20 ca khúc là có số vốn nho nhỏ cho nhạc lễ, nhạc sinh hoạt GĐPT; tiếp tục tôi  vận động vài anh chị cao niên như chị Tâm Minh, anh chị Lâm Thủy, Uyên Nguyên…  hỗ trợ tùy tâm vài bản nhạc; nhưng anh chị đã lớn tuổi làm gì ra tiền nên rất ngại và thôi xin nữa; lâu lâu cũng có anh chị phát tâm một, 1/2 hoặc vài bài, tôi thật là mừng vì công việc tôi làm là có cái gì đó về văn hóa – văn nghệ để lại cho GĐPT nói chung và đàn em mai hậu. Nếu các anh chị em tính, hôm nay tôi đã thực hiện thu âm trên 100 ca khúc Phật Giáo và Gia Đình Phật Tử thì số tiền phải chi cho công việc này đã là bao nhiêu? Nhưng tôi có thể nói với quý anh chị em, công trình này với sự sưu tầm, cộng tác với các nhạc sĩ khác như  Hằng Vang, Như Vinh, Giác An, Chúc Linh, Võ Tá Hân, Quang Vui, Nguyên Túc… có thể lên đến 180 ca khúc chuẩn bị thực hiện giai đoạn làm karaoke để phổ biến khắp nơi, tạo nên một phong trào GĐPT vui ca hát.

Một tin vui có thể là kết quả bao năm tận tụy, nhạc sĩ lão thành Hằng Vang đã liên lạc và phó chúc cả gia tài âm nhạc của anh hơn 100 ca khúc đã hoặc chưa thu âm cho tôi thừa kế. Tôi trong nhiệm vụ hiện tại là Ủy Viên Văn Nghệ GĐPT Việt Nam.

Như vậy, quý anh chị cộng tác viên Trang Nhà có thể cho rằng không tốn chi phí không, trong khi Trang Nhà gdpt.vn công bố tài khóa năm 2012 là 28.000.000 đồng?

Nói ra để quý anh chị em biết tình hình thực tế, những đồng tiền rút ra từ tiền chợ, tiền học phí cho con, tiền dự phòng nằm bệnh viện… để phục vụ tổ chức. Và tôi tin rằng có nhiều anh chị cũng đang làm những công việc đó như tôi trong công cuộc phát triển nhiều mặt trong Gia Đình Phật Tử, và phải trân trọng giữ gìn những tấm lòng đa bảo đó.

Danh hiệu “Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới” cũng nhắc nhở chúng ta rằng, nay mình đã hiện diện danh xưng ra thế giới thì phải mở rộng tâm bao dung thế giới; làm việc phải nghiên cứu, sưu khảo ngang tầm với thế giới; chủ biên trong các đề tài phải tự làm mới mình, làm mới Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới làm lợi ích chung cho toàn thể anh chị em GĐPTVN Trên Thế Giới. Tuy chúng ta khiêm tốn nhẹ nhàng nhưng trong hạnh nguyện vị tha vô hạn lượng; tuy chúng ta chỉ ở một góc nhỏ nào đó trong các châu lục nhưng vẫn có thể đan tay nối kết một vòng dây thân ái toàn cầu./.

ĐỨC QUẢNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.