Theo chân Hòa Thượng Thích Thái Hòa cứu trợ bão lụt

0

 

Trời vào thu, những cơn nắng yếu ớt của những ngày đầu tháng 11/2013. Từ đất cô đố, Hòa Thượng thượng THÁI hạ HÒA (trụ xứ chùa Phước Duyên, Thư Ký Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN Trên Thế Giới) cùng Tăng chúng chùa Phước Duyên và Phật Tử đã tổ chức chuyến từ thiện tại thị trấn Lăng Cô – Thừa Thiên Huế; huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên – tỉnh Quảng Nam. Tháp tùng với Hòa Thượng có chư Tăng và quý anh chị Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử:

– Thượng Tọa Thích Phước Cần.
– Đại Đức Thích Từ Niệm.
– Đại Đức Thích Pháp Mãn.
– Đại Đức Thích Huyền Thọ.
– Htr Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai – Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới.
– Htr Nguyên Minh Lê Văn Tranh – Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên.
– Htr Đồng Dũng Phan Xuân Trí – Ủy Viên Tổ Kiểm Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Nẵng.
– Htr Nguyên Linh Huỳnh Kim Quang – Ủy Viên Thiếu Nam Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Nẵng.

Về với người dân Miền Trung chịu nhiều thiệt hại trong hai cơn bão lụt vừa qua, ngoài lòng từ bi và yêu thương của Ngài; với 645 phần quà bao gồm tịnh vật và tịnh tài; trong lời chia sẻ cùng đồng bào Miền Trung vừa gánh chịu tai ương,, Hòa Thượng dạy: “…tất cả những thiên tai như: Phong tai, Địa tai, Hỏa tai cũng từ do Nhân tai mà ra, Nhân tai là do lối sống tham lam, ích kỷ, hủy hoại thiên nhiên của chính chúng ta. Nếu muốn thiên nhiên không giáng tai họa thì chỉ có một cách là chúng ta phải biết tu học, rèn luyện nhân tâm, sống hòa mình và bảo vệ thiên nhiên, từ đó biến Nhân tai thành Nhân hòa.

Chúng tôi đến với quý vị hôm nay không phải là một sự ban ơn mà là đến với quý vị vì sự chia sẻ và học hỏi. Chúng tôi chia sẻ những đau thương và mất mát của quý vị trong hai cơn bão lụt vừa qua. Chúng tôi học hỏi quý vị từ cách quý vị biết vượt qua khó khăn trong cơn bão lụt. Chút quà nhỏ này là những phước báu của Tam Bảo, của hồn thiêng sông núi, của tổ tiên ông bà, của tất cả quý mạnh thường quân… Thế nên, quý vị cần phải biết cách dùng và duy trì phước báu này đến nhiều đời sau, tích góp phước báu cho con cháu của mình thông qua việc chia sẻ cho những người nghèo khổ và kém may mắn hơn cả mình… Tôi xin tặng quý vị bài thơ Chút Tình Thôi như tất cả tấm lòng của mình gởi đến quý vị:

CHÚT TÌNH THÔI

Từ phố thị, ta đi về trầm mặc
Nghe triền non chim hót điệu vô tranh
Nhìn đá lặng, dòng sông xưa vẫn chảy
Ta yêu đời vì biển mặn non xanh.
Đời là vậy, mà tình ta vẫn vậy
Chút tình chung trang trải giữa tang hồ
Ấm lữ khách giữa chiều đông quạnh quẽ
Mát nhân sinh giữa nắng hạ điêu tàn.
Quá khứ đi rồi, tương lai ảo mị
Hiện tại nào làm bến đỗ thời gian
Chút tình thôi, xin ai đừng vắt cạn
Để sông xưa còn mãi với trăng ngàn!…

NGUYÊN LINH ghi lại
Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.