Thông điệp chúc mừng đại lễ Vesak 2018 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

0

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Mike Pompeo – Bộ Trưởng Ngoại Giao
Washington DC
Ngày 27 tháng 4 năm 2018

Thay mặt cho toàn thể nhân dân Hoa Kỳ, tôi trân trọng kính gửi đến toàn thể những người đang đón mừng ngày Lễ Vesak (Lễ Tam Hợp: Phật Đản, Thành Đạo và Nhập Niết Bàn)[*] trên khắp thế giới những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Mỗi dịp cộng đồng Phật Giáo ở khắp mọi nơi tôn vinh cuộc sống và giáo lý của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chúng ta hãy tạm dừng lại để suy ngẫm và tôn vinh những giá trị phổ quát về hòa bình, khoan dung, và từ bi xuất phát từ người sáng lập ra đạo Phật.

Hoa Kỳ vinh dự là một đất nước có các cộng đồng Phật Tử đa dạng và phong phú hòa cùng niềm vui với những người con Phật ở mọi nơi trên thế giới, đón mừng ngày lễ Phật Đản Vesak.

Những đóng góp về tâm linh và văn hóa của Phật Giáo đã làm phong phú thêm những giá trị di sản nhân loại được chúng ta chia sẻ trong hơn hai thiên niên kỷ qua.

Chúng tôi cầu chúc Phật Tử trên toàn thế giới có một mùa Vesak an lành và hỷ lạc.

TỊNH THỦY (Thư Viện Hoa Sen) chuyển ngữ

[*] Chú thích của Thư Viện GĐPT.

Ông Mike Pompeo – Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ.

 

Nguyên tác Anh ngữ từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ:

PRESS STATEMENT

Mike Pompeo
Secretary of State
Washington, DC
April 27, 2018

On behalf of the people of the United States of America, I extend our warmest wishes to all those celebrating Vesak Day around the world.

As Buddhist communities everywhere celebrate the life and teachings of Siddhartha Gautama, we pause to reflect on and honor the universal values of peace, tolerance and compassion the founder of Buddhism embodied.

The United States is proud to host a vibrant and diverse Buddhist community, as it joins Buddhists around the world in celebrating Vesak Day. Buddhism’s spiritual and cultural contributions have enriched our shared human heritage over more than two millennia.

We wish you all a joyous and peaceful Vesak.

 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.