Trại Dũng 2014 GĐPT Cam Ranh – Việt Nam

0

huekha

Hằng năm, Gia Đình Phật Tử Việt Nam chọn ngày vía Xuất Gia – ngày Thái Tử Tất Đạt Đa quyết chí lìa bỏ cung vàng điện ngọc, vợ đẹp con xinh cùng biết bao lạc thú trong cuộc sống của một bậc đế vương để ra đi tầm đạo cứu độ chúng sinh đang trầm luân trong bể khổ – làm ngày DŨNG truyền thống của ngành Nam nhằm mục đích để chúng ta noi theo dũng lực siêu việt của đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Tinh thần Bi – Trí – Dũng siêu xuất thế gian của Ngài, ngày nay là châm ngôn của GĐPTVN.

70 năm qua, GĐPTVN nói chung và GĐPT Cam Ranh nói riêng tồn tại và phát triển trong hoàn cảnh chướng duyên luôn trùng trùng vây bũa, nhưng nhờ vào chất liệu Từ bi – Trí tuệ – Dũng lực, anh chị em từ thế hệ này đến thế hệ khác đã an nhiên tự tại, kiên định ý chí lập trường, chắc tay lái vững tay chèo đưa con thuyền Lam tới bến bờ thanh tịnh, chánh giác. Ở nơi đó, hạnh nguyện của mỗi chúng ta là thể hiện tinh thần của người con Phật, cùng với đàn em tu tập để mang niềm hoan hỷ dâng cho đời những búp sen tươi thắm, tỏa ngát thanh khiết hương.

Được Đại Đức trụ trì chùa Bảo Hải, Ân Sư của GĐPT Cam Ranh tạo thắng duyên lành, trong hai ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 2 năm Giáp Ngọ (tức ngày 8 và 9.3.2014), ngành Nam Ban Hướng Dẫn GĐPT Cam Ranh tổ chức Trại Tất Đạt Đa, kỷ niệm ngày Dũng truyền thống nhằm một lần nữa quán chiếu về tinh thần Tất Đạt Đa trong sự buông bỏ vĩ đại để xuất gia tầm đạo của Ngài đã đạt thành chân lý giác ngộ, giải thoát; đã mang đến cho con người một nền tảng đạo lý cao thượng, khả thi và nhã hành cho những ai có túc duyên với đạo Phật được giải trừ khổ đau, mà mãi 2557 năm sau này, nhân loại vẫn ngưỡng mong được tắm mình trong suối nguồn pháp lạc.

NGÀY TRẠI THỨ NHẤT:

DỰNG TRẠI – LỄ NHẬP TRẠI – SINH HOẠT VUI

LỄ KHAI MẠC TRẠI

LỬA TRẠI

NGÀY TRẠI THỨ HAI:

LỄ PHẬT ĐẦU NGÀY VÀ CÂU CHUYỆN DƯỚI CỜ

TRÒ CHƠI LỚN

THI “RUNG CHUÔNG TỪ BI”

LỄ BẾ MẠC TRẠI

Hội Dũng năm 2014 – PL.2557 đã thành tựu viên mãn. Dây thân ái lan rộng muôn nhà, tuy tạm xa cách nơi đây nhưng mối dây Lam tình vẫn mãi gắn kết những chí nguyện..những nụ cười, ánh mắt, như không muốn rời xa! và sẽ còn gặp lại…….

Nguồn: gdptcamranh.net

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.