Trại Dũng 2014 GĐPT Khánh Hòa – Việt Nam

Kỷ niệm ngày Thái Tử Tất Đạt Đa xuất gia năm nay (8.2. Giáp Ngọ), các Ban Đại Diện GĐPT huyện/thị/thành phố trực thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa đã tổ chức nhiều chương trình sinh động, trước đó các anh chị Trưởng đã về các vùng thôn quê, đến những tự viện có đất, đồi rộng rãi để liên hệ xin cắm trại.

Nhờ vườn xoài rợp mát và Thầy trụ trì chùa Phổ Thiện – huyện Cam Lâm thương yêu GĐPT đã tạo mọi sự thuận lợi hổ trợ từ vật chất đến tinh thần, nên các đơn vị GĐPT Bửu Quang, Bảo Quang, Hòa Tân, Phổ Thiện đã có một ngày trại kết thân thắm tình đạo vị. Riêng tại chùa Đa Bảo Như Lai do thầy Thích Giác Mai trụ trì, đường đi quanh co khúc khuỷu, nằm cheo leo lưng chừng núi rừng vùng “hòn Hèo”, cách thành phố Nha Trang trên 10km, nơi nổi danh “Cọp Khánh Hòa” trước kia, sau những dự án an toàn đặt ra cho Trại Sinh, được chọn làm địa điểm trại Dũng năm nay cho ngành Nam của 19 đơn vị đang sinh hoạt tại thành phố Nha Trang trong thời gian 2 ngày 1 đêm.

Buổi lễ khai mạc quanh ánh lửa bập bùng thắp từ Thầy trụ trì truyền đến các anh chị Đại Diện Ban Hướng Dẫn được trang trọng cung nghinh từ ánh sáng Như Lai nơi chánh điện, qua 208 ngọn đuốc của trại sinh, tỏa sáng cả một khu vực âm u của núi rừng. Những trò chơi sinh động như đu dây, leo núi, vượt rừng, thi nấu ăn… các em hăng say thực hiện trong tinh thần hòa kính, tin yêu và thân thiện.

Dù là ngày Dũng của ngành Nam nhưng mọi công tác ẩm thực, y tế do một số các chị ngành Nữ hăng hái xung phong nhận lãnh đã tạo dấu ấn đời Lam giúp cho Trại thành công tốt đẹp.

Tâm Kim- Phước Minh
Nguồn: gdptthegioi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.