Trại họp bạn truyền thống Trúc Lâm 5 GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn

 

Sau khi các đơn vị đã hoàn thành xong các tiểu cổng trại thì mọi người bắt đầu chuẩn bị ăn trưa, và sau khi ăn trưa xong thì các anh chị em nhanh chóng trại phục chỉnh tề để chuẩn bị khai mạc trại. Lúc đó là khoảng 14g30′, không trễ hơn thời gian dự kiến nhiều lắm.

Về tham dự buổi Lễ Khai Mạc Trại Truyền Thống Ngành Thanh Thiếu lấy tên Trúc Lâm V có anh Quảng Thành – Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn chủ toạ với sự tham dự của quý anh chị Ủy Viên, Phụ Tá Ủy Viên, quý Bác Gia Trưởng, anh/chị Liên Đoàn Trưởng và 165 Huynh Trưởng, Đoàn Sinh 9 đơn vị GĐPT trực thuộc.

Sau phần niệm Phật cầu gia bị; giới thiệu thành phần tham dự; chào kỳ hiệu Sen Trắng; Chị Diệu Hạnh Phạm Thị Dung – Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn tuyên đọc quyết định công cử thành phần Ban Quản Trại Trúc Lâm V.

Anh Trưởng Ban Hướng Dẫn đã trao quyết định và còi lệnh cho anh Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng – Trại Trưởng Trại Trúc Lâm V.

Lời khai mạc của anh Trại Trưởng “… Đã tám năm trôi qua, Trại Trúc Lâm đã tổ chức được 5 lần trại đều đặn và trở thành hoạt động truyền thống của GĐPT Quảng Đức Sài gòn, cứ hai năm một lần nhằm tạo sự chung nhất gắn kết ngành Thanh – Thiếu, Nam – Nữ hội tập trong một cuộc trại. Trại mang tên Trúc Lâm, một địa danh Phật tích nơi thành Vương Xá – Ấn Độ và tiếng reo “Tiến” đã bao hàm mục đích và ý nghĩa trại họp bạn hôm nay. Đặc biệt trại năm nay cũng khởi đầu như một hội trại tập huấn cho Huynh Trưởng và Đoàn Sinh ngành Thanh, Thiếu Nam chuẩn bị dự trại toàn quốc do Ban Hướng Dẫn Trung Ương tổ chức…”.

Huấn từ của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn: “…Qua những lần tổ chức trại, ngoài thủ công trại như kỳ đài, cổng trại, lửa trại, trò chơi lớn, vượt sông, vượt suối, vượt thác ghềnh, những bộ môn hoạt động thanh niên… nhằm giúp cho Huynh Trưởng và Đoàn Sinh tháo vát, thích ứng với cuộc sống, xử lý những điều kiện gặp khó khăn trong đời thường, bất cứ hoàn cảnh nào, môi trường nào vẫn tồn tại được.

Các anh chị tổ chức trại cho các em vui chơi giải trí trong môi trường lành mạnh mà các nhà lãnh đạo Phật Giáo cũng ra sức kêu gọi các chùa chiền thực hiện; trại là một bộ môn hoạt động dã ngoại nằm trong phần Hoạt Động Thanh Niên. Sống ở trại, anh em chúng ta còn thể hiện tinh thần Lục Hòa, mặc dù sống với nhau ở trại trong một thời gian ngắn, các em sẽ bộc lộ những tánh tốt, tánh xấu, từ đó chúng ta có điều kiện học tập lẫn nhau, nâng cao phẩm giá của người Phật Tử, cũng có dịp rèn luyện, un đúc tinh thần trung kiên, yêu thương đồng đội. Từ đó anh em chúng ta sẽ yêu thương tổ chức GĐPT nhiều hơn, ra sức đóng góp xây dựng GĐPTVN nói chung, GĐPT Quảng Đức Sài Gòn nói riêng ngày càng vững mạnh…”.

Sau phần nghi thức lễ, anh Trại Trưởng đã đã trao còi lệnh cho anh Trưởng Khối Đời Sống Trại. Tiếng còi vang lên từ chiếc “tù và” báo hiệu giờ đây, những giây phút thuộc về trại họp bạn Thanh – Thiếu 2014 đã thực sự bắt đầu…

Còn tiếp …

Nguồn: gdptquangducsaigon.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.