Treo đôi vế đối tết lên desktop

0

Ồ! Tết lại sắp tới rồi! Bên cạnh những bài khảo cứu tại chuyên mục Phong tục – Tập quán; những hý luận trong chuyên mục Đặc biệt: Tết năm rồng… Thư Viện GĐPT Online thân ái gởi tặng quý bạn đọc một software “nhỏ xíu, nhẹ hều” (chỉ 246KB) chơi mấy ngày xuân nhé! Hãy dùng nó để TREO 2 VẾ ĐỐI LÊN MÀN HÌNH DESKTOP của bạn! Cái hay của software này là nó không hề “soán ngôi” cái hình desktop bạn tâm đắc hiện đang cài cho máy mình (dĩ nhiên trừ phần bị câu đối che khuất).

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD & XỬ DỤNG:

– Tải về software câu đối desktop >>> ở đây. (Khi MediaFire đòi mật mã bạn hãy nhập: thuviengdpt rồi click vào Unlock File để download).

– Unzip (giải nén) rồi đặt toàn bộ folder vừa unzip xong vào bất cứ đâu bạn thích (không cần setup).

– Double click  vào file caudoi để chạy  chương trình, câu đối sẽ xuất hiện ngay lập tức trên màn hình. Biểu tượng software thường trú ở khay hệ thống.

OPTION:

Muốn tùy chọn các thay đổi chương trình, click chuột phải vào biểu tượng, sẽ xuất hiện một menu với các mục:

– Cập nhật, sửa đổi câu đối: mục này cho phép bạn thêm vào, hoặc thay đổi các câu đối tuỳ ý. (Điều hấp dẫn cho các bạn thích “múa” với các font VNI đa dạng – nhất là font thư pháp – chứ không khoái xài Unicode, là chương trình này xử dụng font VNI với các kiểu gõ thông dụng VNI hay Telex).

– Tuỳ chỉnh: chọn font chữ, cỡ chữ, màu chữ, màu nền, chữ đậm, nghiêng… Câu đối được hiển thị ngẫu nhiên hay định trước… Sau khi thay đổi, lưu lại và thoát khỏi menu. Nếu thay đổi không vừa ý, bạn click vào khôi phục mặc định để trở về cài đặt như ban đầu.

– Cập nhật: phần này dùng để cập nhật khi có phiên bản mới.

Và tất nhiên là không thể thiếu mục Tác giả của software nữa phải không bạn? Chúc các bạn thành công và tạo được những câu đối ưng ý để thay đổi mặt mũi windows trong mấy ngày tết con rồng.

Thân ái chào tinh tấn.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.