Vì sao Google muốn thâu tóm Yahoo! ?

Tin đồn đang lan nhanh trong giới thạo tin về việc Google đang cân nhắc mua lại Yahoo!. Mới đây nhất, tờ Wall Street Journal cho rằng Google đã có những bước đi đầu tiên.

Theo WSJ, đã tổ chức nhiều buổi hội thảo với các đối tác để bàn bạc vấn đề này, đồng thời đã tiếp cận hai công ty đầu tư mạo hiểm khác về việc mua lại cổ phần của Nhiều nguồn tin khẳng định, Google muốn mua lại Yahoo! là bởi hãng đã bán không ít quảng cáo trên các chương trình phần mềm tính năng của Yahoo. Thương vụ này cũng sẽ mang đến cho Google cơ hội phát triển mạng xã hội Google+. Chưa biết câu chuyện này sẽ đi đến đâu, dưới đây chúng tôi điểm lại một số nguyên nhân chính khiến Google muốn thâu tóm Yahoo!:

Lĩnh vực tìm kiếm: Yahoo! chiếm một phần miếng bánh lĩnh vực tìm kiếm, bởi vậy mà không chỉ Google mà ngay cả Microsoft cũng muốn mua lại Yahoo!. Nếu mua lại Yahoo! thành công, Yahoo-Google-Microsoft sẽ bị phá vỡ, Google không chỉ bớt đi một đối thủ lớn cạnh tranh, có thêm thị phần không nhỏ và hơn hết là lợi thế ngày một tăng so với Microsoft.

Nội dung: Yahoo! đã từng tự nhận mình là một công ty truyền thông, tập trung không ít vào mảng nội dung thông tin và tăng cường liên kết với nhiều đối tác khác. Trang tin tức của Yahoo! có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày và còn được tích hợp vào nhiều ứng dụng phổ biến khác, tiêu biểu là chương trình chat Messenger. Điều này có ảnh hưởng lớn đến việc thúc đẩy phát triển quảng cáo trên các trang web mà Google khó có thể sánh được với Yahoo!.

Hơn thế nữa, Google cũng sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với các hãng truyền thông lớn đối tác của Yahoo!, tiêu biểu là ABC News, đồng thời có thể tích hợp Flickr cho mạng xã hội Google+, một trong những ưu tiên hàng đầu của Google trong chiến lược phát triển cho tương lai.

Quảng cáo: Được nhắc đến như là tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực tìm kiếm nhưng trên thực tế, Google kiếm tiền từ quảng cáo. Càng nhiều người tìm kiếm nhiều sẽ dẫn đến mở rộng quảng cáo. Bản thân CEO Google nhận định khi người ta dành nhiều thời gian cho một trang web thì cũng chính là họ đang tiếp xúc với quảng cáo. Để cạnh tranh với Google, Yahoo! đã đưa ra nhiều chiến lược quan trọng để đẩy mạnh quảng cáo. Nếu khi hai công ty hợp nhất làm một, Google có thể tận dụng những kinh nghiệm, những hướng mở rộng trước đó của Yahoo!, và hơn thế nữa là tăng các gian hàng quảng cáo trên những ứng dụng chương trình phong phú mà công ty này sở hữu.

Thương hiệu Yahoo! – Biểu tượng của internet: Không ai có thể phủ nhận sự phổ biến và giá trị của thương hiệu Yahoo! trên tất cả các lĩnh vực như tin tức, email đến chương trình chat YM nổi tiếng. Hàng trăm triệu người trên toàn thế giới sử dụng dịch vụ của Yahoo! mỗi ngày. Điều này cũng chính là một trong những lợi thế của Yahoo! mà Google muốn sở hữu khi hợp nhất hai thương hiệu.


Nguồn: Tiểu Lạc – Yahoo! Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.