Lễ Truy Thăng – Phủ Kỳ – Tưởng Niệm – Viếng Tang Cố Huynh Trưởng GĐPTVN Lê Xuân Thiệu

1

IMG_1364

Trời Sài gòn cuối thu vào đông, cơn gió lạnh nhè nhẹ tràn về. Những ngày này, Lam Viên Gia Định bày tỏ tấm lòng thành kính tri ân các bậc tiền nhân đã dày công tạo dựng, nhắc nhở thế hệ kế thừa tinh cần giữ vững mạng mạch nhà Lam. Phật sự 50 năm thành lập Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định được sự chung tay góp sức của toàn thể Lam Viên. Để rồi, khi sự chuẩn bị đã hoàn tất, niềm hân hoan chưa bắt đầu, anh chị em đau xót khi nhận được hung tin người Huynh Trưởng áo lam của GĐPT Gia Định, GĐPT Đức Pháp giã từ cõi tạm. Anh tận lực hy hiến trọn đời mình, nhắc nhở Lam Viên Đức Pháp chu toàn bổn phận được giao. Anh mỉm cười thong thả về Tây khi các em mình đã thành toàn nhiệm vụ. Anh đã xả báo thân vào lúc 13g20′ ngày 20/12/2014 (nhằm ngày 29 tháng 10 năm Giáp Ngọ).

Trong niềm tiếc thương vô hạn của những Huynh Trưởng đồng sự cùng anh, của bao thế hệ Đoàn Sinh đã từng được bàn tay anh dìu dắt. Ban Tổ Chức Tang Lễ long trọng cử hành Lễ Truy Thăng Cấp Tấn – Phủ Kỳ – Tưởng Niệm Cố Huynh Trưởng Tâm Nguyên Lê Xuân Thiệu, tự Phước Long, Nguyên Phó Trưởng Ban Ngành Nam Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định, Phó Trưởng Ban Chấp Hành Trung Ương Cựu Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam, Gia Trưởng GĐPT Đức Pháp vào lúc 19g30′ ngày 22/12/2014 tại tư gia của anh.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng Toạ Thích Chơn Thức – Trưởng Ban An Sinh Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Gia Định.

Hiện diện tham dự buổi lễ có Huynh Trưởng Nguyên Hoành Lê Văn San – Phó Trưởng Ban Ngành Nam Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN; Huynh Trưởng Diệu Lãng Nguyễn Thị Nguyệt – Phó Trưởng Ban Ngành Nữ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN cùng quý anh chị Thường Vụ Ban Hướng Dẫn Trung Ương, quý anh chị Ban Chấp Hành Đoàn Cựu Huynh Trưởng Trung Ương GĐPTVN, Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định, Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn và toàn thể Tang Gia Hiếu Quyến đồng tham dự.

Trong giây phút ấm áp đạo tình của buổi lễ, Huynh Trưởng Quảng Bình Nguyễn Thanh Lân – Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định long trọng tuyên dương công hạnh của Huynh Trưởng Tâm Nguyên Lê Xuân Thiệu, cảm niệm công lao đóng góp cho sinh hoạt cho tổ chức, cho Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định trong vai trò, sứ mạng của người Huynh Trưởng GĐPTVN.

79 năm trong cuộc sống của mình, anh Tâm Nguyên đã sống xứng đáng với vai trò trụ cột của Gia Đình, tận tụy với sinh hoạt của tổ chức, đảm nhận mọi trọng trách khi nhà lam cần và giao phó trách nhiệm. Trong trái tim anh có tổ chức Gia Đình Phật Tử, trong hành trang của cuộc đời anh là sứ mạng giáo dục đàn em. Với những đóng góp của mình trong vai trò Nguyên Phó Trưởng Ban Ngành Nam Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định, Gia Trưởng GĐPT Đức Pháp, anh Tâm Nguyên được tổ chức ghi nhận và tấn phong vào hàng Huynh Trưởng cấp Tấn.

Buổi lễ khép lại trong niềm tiếc thương của toàn thể Lam Viên, anh ra đi nhưng sống mãi trong lòng anh chị em, trong từng trang sử lam của GĐPT Gia Định.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

NGHI THỨC LỄ TRUY THĂNG:


Huynh Trưởng Quảng Bình tuyên dương công hạnh.


Huynh Trưởng Thiên Tịnh tuyên đọc tiểu sử anh Tâm Nguyên.


Huynh Trưởng Đạt Thịnh tuyên đọc quyết định truy thăng Huynh Trưởng cấp Tấn.


Huynh Trưởng Nguyên Hoành trao cấp Tấn.

NGHI THỨC PHỦ KỲ:


Phủ hiệu kỳ Sen Trắng.

NGHI THỨC TRUY NIỆM:


Huynh Trưởng Minh Trung đọc điếu văn tưởng niệm.


Thượng Tọa chứng minh ban đạo từ.

PHÁI ĐOÀN BAN HƯỚNG DẪN TRUNG ƯƠNG PHÚNG VIẾNG:

PHÁI ĐOÀN BAN HƯỚNG DẪN GĐPT GIA ĐỊNH PHÚNG VIẾNG:

PHÁI ĐOÀN BAN HƯỚNG DẪN GĐPT QUẢNG ĐỨC – SÀI GÒN PHÚNG VIẾNG:

Ảnh: Minh Vũ
Nguồn: gdptvietnam.com

Share.

1 phản hồi

  1. phạm cẩm xương on

    Cha ra đi, con chưa tròn nghiã vụ quân sự , nghe tin cha mất lòng con tan nát, còn một tháng thôi mà chẳng về kịp, cha tha lỗi con cũng vì đất nứơc mà không được tạm biệt cha…..

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.