Bậc Chân Cứng: Lợi ích của thể dục – đánh vũ cầu – đá cầu – đi đều bước

1.  Lợi ích của thể dục :
2.  Hướng dẫn :

Quan sát một người lực sĩ em thấy thân thể họ vạm vỡ, bắp thịt họ nở nang, sức khỏe hơn người. Do đó ít đau ốm, vui vẻ, thích sống có lợi cho gia đình và xã hội. Sở dĩ như vậy là vì họ biết tập thể dục, vận động cho thân thể cân đối, nở nang, người mạnh khỏe và sau đó họ mới đủ sức tập luyện thường xuyên các môn thể thao khác, đòi hỏi sức mạnh nhiều hơn thể dục.

Trái lại, người không thích tập thể dục vì thiếu chịu khó, không thích vận động, lười biến … nên thân thể ốm yếu, dễ sinh bậnh tật, da dẻ xanh xao, …

Tuy vậy, tập thể dục cũng phải điều độ, vừa sức, có phương pháp mới có lợi và tránh được những trường hợp hiểm nghèo vì tập quá độ, phí sức, thiếu phương pháp.

3.  Câu hỏi nhận xét :

1 . Người tập thể dục có lợi ích gì ?

2 . Tại sao người tập thể dục đúng phương pháp lại yêu đời ?

3 . Người không tập thể dục thì thân thể thế nào ?

ĐI ĐỀU BƯỚC

 

Đoàn hay Đàn được sắp thành hang ngang hay nhiều hang dọc thẳng tắp, khoảng cách đều nhau, vừa đi vừa hát những bài hát theo nhịp đi, tay đánh mạnh, chân bước vừa phải ( không quá dài cũng đừng quá ngắn ), dáng điệu mạnh mẽ. Mặt hướng về trước, đôi lúc ngước nhìn bên phải, bên trái để giữ hàng. Nhớ bước đầu tiên chân trái bước trước, tiếp theo mới chân phải. Có thể đếm 1, 2, 3, 4 để đi cho đều hoặc thổi còi theo nhịp đi.

Tốt hơn hết là chọn những bài hát có nhịp đi để vừa đi vừa hát cho đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.