Em bé mồ côi hát về mẹ, rúng động triệu triệu tim người

0

Chú bé mồ côi Uddam.

Vào những tháng gần cuối năm ngoái (2011), tại các diễn đàn và các trang mạng xã hội xôn xao truyền tải một video clip rất xúc cảm chỉ dài có 9’48” về một ca khúc do em bé mồ côi Uddam, 12 tuổi, người Mông Cổ, đến từ miền thảo nguyên xa xôi, rộng lớn Hồ-luân-bối-nhĩ (vùng Nội Mông) biểu diễn trong cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc China‘s Got Talent. Bài hát em biểu diễn là một ca khúc bằng tiếng Mông Cổ được dịch là “Mother In The Dream” (Mẹ Trong Giấc Mơ).

Trên sân khấu của China‘s Got Talent, Uddam trông rất tự tin, vẽ mặt tràn đầy nghị lực trong bộ quần áo màu trắng kiểu truyền thống của những người dân quê hương em. Uddam cho biết em mồ côi mẹ từ năm lên 8 và hai năm sau người cha thân yêu của em cũng qua đời.

Không phải khán giả ai cũng hiểu hết lời bài hát mà em trình bày nhưng giọng hát diễn tả cảm xúc rất thật về tình mẫu tử của em dành cho mẹ đã khiến cả khán phòng lặng đi vì xúc động… Vị giám khảo nữ duy nhất của cuộc thi đã không cầm nổi nước mắt khi em hát. Không gian bên dưới khán phòng lặng như tờ chỉ thấy thấp thoáng rất nhiều những chiếc mùi-soa được đưa vội lên bờ mắt…

Nhân mùa Báo Ân đang về theo tiết trời thu, mời bạn đọc cùng xem lại Uddam hát bài này và xin gởi tặng các bạn thêm một clip của bài hát ấy đã được dịch lời Việt với cùng tựa đề cũng thật hay, thật xúc động trong tiếng hát Thùy Chi mà chúng tôi sưu tập được.

Thương chúc Quý Bạn Đọc một mùa Vu Lan – Báo Hiếu tròn đầy hạnh phúc và xin mến tặng nhạc phẩm này đến tất cả những ai không còn Mẹ nữa trên đời..

QUANG MAI


 

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.