GĐPTVN Tại Úc Đại Lợi tường trình một mô hình sinh hoạt mới: "Gánh Hàng Rong"

0

Sáng hôm nay, Chủ nhật ngày 13 tháng 4 năm 2014, tại Công Viên Chipping Norton – thành phố Sydney, Australia đã diễn ra ngày hội “Gánh Hàng Rong“ – một kiểu văn hóa ẩm thực đặc biệt của người Việt lưu truyền trong nhân gian bấy lâu nay. Hôm nay ra hải ngoại, nét ẩm thực đặc trưng đó được những Đoàn Viên Áo Lam Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Miền Tịnh Khiết chung tay tổ chức.

Đông đảo bà con cô bác tham dự ngày ẩm thực Việt Nam đặc biệt: Gánh Hàng Rong Chay.

Ban Vận Động Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt GĐPT đã khéo léo tùy duyên nhuần nhuyễn tổ chức gánh hàng rong chay thật sinh động, phù hợp với lòng người, môi trường, tình thương, sức khỏe trong thiên nhiên trong lành một buổi sáng mùa thu trên công viên tươi mát nắng ấm chan hòa.

Các món chay truyền thống Việt Nam và Tây Phương.

Nhìn khung cảnh chuẩn bị, huyên náo, rộn ràng của quý vị Phụ Huynh mà lòng thương quý vô cùng. Họ đã trải lòng với Ban Tổ Chức với các đơn vị trong Miền từ những ngày trước; họ vận động bán vé, kêu gọi quần chúng, khéo léo tuyển chọn món ngon để phục vụ; họ không quản ngại tốn kém tiền bạc và hy sinh công sức bỏ ra; họ chỉ mong sao người thưởng thức hài lòng với món ăn thanh tịnh cho mọi gia đình một buổi picnic ngoài trời ngon nhưng lành và để trưởng dưỡng lòng từ bi. Có lẽ vì hạnh nguyên độ tha, đem lợi lạc cho chúng hữu tình mà mọi người chung tay làm việc hoan hỷ vô cùng. Nhờ có những sinh hoạt như hôm nay mà các anh chị em thi thố tài năng, chung tay cùng các anh các chị thực hiện và thể hiện được thế nào là tinh thần đoàn kết, ý chí phục vụ.


Các chị Thiện Nguyện Viên trong áo bà ba, nón lá và gánh hàng rong.

Ban Tổ Chức Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt GĐPTVN Tại Úc Đại Lợi có nhiều cách để vận động tài chánh, nhưng qua picnic “Gánh Hàng Rong” đã làm cho một số người trong cộng đồng có dịp gần gũi, chào hỏi thâm tình, giới thiệu tổ chức chúng ta đến với mọi người; và cái chính là là anh chị em Miền Tịnh Khiết đã làm việc trong Hiểu và Thương… Tiền bạc có thể chúng ta thu nhận không nhiều hơn sự ủng hộ của Huynh Trưởng và Mạnh Thường Quân hứa khả nhưng qua sinh hoạt nầy Ban Tổ Chức tạo nên một sinh hoạt hữu ích trong cộng đồng áo lam và quần chúng ngoài xã hội.

Các em Đoàn Sinh phụ giúp phân phối thức ăn trong các gian hàng.

Thành quả đạt được là 1.500 vé đã bán sạch, phải tăng cường hàng trăm vé tạm nhưng tất cả cũng hết theo dòng người đổ về tham dự. Tìm hiểu ra, ai cũng khen ăn ngon với nhiều món, không tài nào thưởng thức cho hết nên thừa cả mang về. Trong khuôn viên “Gánh Hàng Rong” còn có cả văn nghệ góp vui của ca sĩ với sự điều hợp tài tình của MC Huynh Trưởng Gia Hiếu nên càng thêm sự sống động, cầm chân thực khách không muốn ra về. Bên cạnh đó còn có cả các trò chơi như jumping cattle, vẽ mặt nghệ thuật (face painting), tạo hình thú bằng bong bóng dành cho các em nhỏ.

Khu trò chơi dành cho trẻ em, do các Huynh Trưởng trẻ phụ trách.

Trong công viên hôm nay điều kỳ diệu nhất là hầu như anh chị em Lam Viên có mặt đầy đủ, người thâm niên bệnh yếu như Huynh Trưởng Nguyên Mẫn hay những Huynh Trưởng xa Đoàn mấy mươi năm rồi cũng về quây quần chung vui.

Cảm ơn Ban Tổ Chức, cảm ơn quý vị Phụ Huynh, cảm ơn các em Đoàn Sinh nhỏ nhất đã góp một bàn tay để ngày hội hôm nay vừa Thiện vừa Lành. Hy vọng Ban Tổ Chức nhân rộng sinh hoạt nầy trên toàn Liên Bang để các nơi cùng nhau sinh hoạt và không ngừng cải tiến để “Gánh Hàng Rong” Miền Tịnh Khiết ngày thêm uy tín.

Chắc chắn nay mai Ban Tổ Chức sẽ công bố kết quả đạt được đến toàn thể quý vị và anh chị em.

Thành tâm tri ân công đức muôn một của quý vị.

BAN TỔ CHỨC “GÁNH HÀNG RONG”

Nguồn: Trang Nhà GĐPTVN Tại Úc Đại Lợi

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.