Hướng về Miền Trung – Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Nẵng cứu trợ bão lụt

0

Đất nước, dân tộc Việt Nam trong những năm tháng qua đã chịu quá nhiều tang thương và mất mát bởi chiến tranh, biến cố, thiên tai bão lũ… Là những người con Phật, các Trưởng tử Như Lai thiết tha với suy nghĩ Thượng cầu Phật đạo và miệt mài với chí nguyện Hạ hóa chúng sanh, thì chúng ta, hàng Phật Tử tại gia phải hết lòng thực hiện việc Thượng báo tứ trọng ân, hạ tế tam đồ khổ mới có thể thoát được phiền não và tử sanh… Do vậy, việc đem từ bi gieo an vui, thúc liễm thân tâm, tích góp phước báu, đem lại nhiêu ích, lợi lạc cho quần sanh, cho dân tộc, đồng bào là một trong những hạnh lành luôn gắn liền với những giá trị thiết thực trong đời sống của người Phật Tử.

Đầu tháng 10/2013, một trận cuồng phong với tên gọi quốc tế Wutip đã quét qua các tỉnh miền Trung Việt Nam từ Quảng Bình đến Hà Tĩnh. Còn đó những gốc đại thụ ngã nghiêng vắt vẻo trên hàng dây điện bắt ngang qua các con phố. Những tấm tole, mái ngói vương vãi khắp nơi đan xen giữa những rác thải chưa kịp thu dọn, thì đồng bào miền Trung lại chuẩn bị tiếp nhận cơn bão số 11 với tên gọi Nari. 12 giờ đồng hồ sau khi nó quét qua Quảng Nam và Đà Nẵng, tôi cùng anh Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam đã có chuyến đi thực tế nhằm đúc kết và chuyển tải thông tin, kịp thời cấp báo cho anh chị em Lam Viên khắp nơi về mức độ tàn phá và gây thiệt hại của nó. Một cuộc họp bất thường và khẩn cấp của Thường Vụ Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Nẵng nhằm thực hiện “THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ LŨ LỤT” của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới. Bằng quyết tâm và nổ lực của toàn thể anh chị em Ban Viên, Phụ Tá Ban Viên Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Nẵng, sau một tuần ra sức lạc quyên, kêu gọi quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, gia đình, thân nhân, anh chị em Lam Viên Đà Nẵng, kế hoạch cứu trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm trực tiếp với 215 suất quà cùng áo quần cho đồng bào bị thiên tai tại vùng ven biển, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã được Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Nẵng thông qua và thực hiện vào ngày 20/10/2013 vừa qua.

6 giờ sáng hôm ấy, hơn 150 anh chị em Lam Viên Đà Nẵng cùng quý nhà hảo tâm đã vân tập tại chùa Tân An. Dưới sự chứng minh và sách tấn của TT Thích Giải Quang, phái đoàn cứu trợ đã tuyên niệm hồng danh Đức Bổn Sư cầu gia hộ cho Phật sự được viên thành trong suốt chuyến đi. Lành thay, trong hành trình cứu trợ lần này, phái đoàn chúng tôi nhận được sự hứa khả chứng minh và dẫn đoàn của Đại Đức Thích Tâm Mẫn (vị thầy vừa hoàn thành cuộc hành trình nhất bộ nhất bái năm rồi). Vòng xe lăn bánh hướng về xứ Quảng miền Trung yêu thương…

Đón anh em chúng tôi tại thị trấn Nam Phước, đại diện cho Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam là anh Phó Trưởng Ban ngành nam – Nhuận Đạo Nguyễn Phúc Ngữ và anh Tổng Thư Ký – Thị Kinh Nguyễn Kim Danh cùng một số Huynh Trưởng Ban Viên. 9g10′, phái đoàn đã đến được chùa Thanh Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Các nhiệm vụ tập trung đồng bào, chuyển hàng cứu trợ và đóng gói cũng như sinh hoạt kết thân đã được anh chị em đồng loạt khai triển nhanh chóng. Thưa quý Phật Tử các giới thân mến lời của Đại đức Thích Tâm Mẫn trầm ấm trước buổi phát quà cứu trợ vang lên – Chúng ta là những người con Phật, cần nhất là hãy sống với tình yêu thương chân thật của chính bản thân mình, bố thí phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật. Tôi xin phép được chia sẻ nổi đau thương và mất mát của quý vị trong những cơn bão dữ vừa qua, xin được tán thán công đức to lớn của quý anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Đà Nẵng đã thực hiện một việc làm ý nghĩa và thiết thực này. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo sẽ gia hộ cho tất cả quý vị được an lạc trong hào quang của chư Phật…

Kết thúc buổi phát quà, Đại Đức Thích Tâm Mẫn ngõ ý mời phái đoàn chúng tôi về chùa làng Tân Tây, trụ xứ của thầy ngọ trai và nghỉ ngơi. Đồng hồ tích tắc điểm nhẹ từng tiếng báo hiệu trời đã về chiều, ánh nắng vàng vọt yếu ớt giữa lúc thu sang chiếu nửa sân chùa, tay nắm bàn tay, kết dây thân ái ca vang khúc hát ấm tình áo lam, kết thúc một chuyến đi thắm tình yêu thương – Hẹn ngày gặp lại!

CÁC HÌNH ẢNH BAN HƯỚNG DẪN GĐPT ĐÀ NẴNG CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO:

Anh em Huynh Trưởng vận chuyển nhu yếu phẩm chiều ngày 19/10/2013

Vân tập tại chùa Tân An

Dưới sự chứng minh của TT Thích Giải Quang, anh chị em niệm Phật cầu gia hộ

Cung thỉnh ĐĐ Thích Tâm Mẫn chứng minh và  làm trưởng đoàn cứu trợ

Tập kết tại chùa Thanh Lương

Phát quà cho đồng bào và sinh hoạt kết thân

Ghi vội tấm hình lưu niệm

Ngọ trai tại chùa làng Tân Tây

Đúc kết – dặn dò – sinh hoạt kết thân

Kết dây thân ái, thắm tình áo lam

Một số anh chị em BHD Đà Nẵng ghi hình lưu niệm cùng anh đại diện BHD Quảng Nam.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CTY KOOLBIBE TRỰC TIẾP CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO:

Chi Nhánh Công ty Koolbike tại Đà Nẵng là một trong những nhà Mạnh Thường Quân đã tích cực hộ trợ Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Nẵng trong đợt cứu trợ lần này.
Thông tin về đơn vị:
– CHI NHÁNH CTY KOOLBIKE: Số 131 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
– SHOWROOM TRƯNG BÀY TẠI HUẾ: Số 76 Bà Triệu – Phú Hội – thành phố Huế.

NGUYÊN LINH
CTV gdptthegioi.org – CTV thuviengdpt.info

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.