Tường trình hoạt động Thư Viện GĐPT nhân Đệ Nhị Chu Niên

TƯỜNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG

NHÂN KỶ NIỆM ĐỆ NHỊ CHU NIÊN

THƯ VIỆN GĐPT ONLINE

 

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT

 – Kính bạch…
– Kính thưa…

Hình thành website Thư Viện GĐPT Online, chúng tôi bắt đầu từ suy nghĩ và tâm nguyện khiêm nhường là thu thập những tài nguyên sinh hoạt & tu học của GĐPT tiềm tàng trong tủ sách cá nhân các Đoàn Viên GĐPT lão thành và tản mạn trên mạng lưới điện toán toàn cầu để phần nào hệ thống hóa lại theo các bậc tu học và theo bộ môn giáo dục GĐPT rồi lưu trữ và chia sẻ vô điều kiện cho mọi Lam Viên GĐPT không phân biệt hệ thống, nhằm mục đích cho các em Đoàn Sinh có nguồn tài liệu tham khảo phong phú, cho anh chị Trưởng giảm tải phần nào vất vả trong việc tra cứu để hướng dẫn đàn em. Đặc biệt chúng tôi chú trọng đến những tri thức quý giá chưa được truyền đạt hết, đang lưu giữ trong đầu các anh chị Huynh Trưởng, Cựu Huynh Trưởng cao niên sắp đem theo về lòng đất lạnh cái vốn liếng quý giá mà các anh chị ấy phải mất vài mươi năm tham cầu học hỏi không ngừng.

Cảm nhận được việc mình làm nếu thành công sẽ là nhiêu ích, chúng tôi dạn dĩ khởi đầu chỉ bằng với một tấm lòng. Nung nấu ý tưởng từ lễ vía Xuất Gia PL.2555, mãi đến ngày 30.10.2011 mới có điều kiện mua domain và thuê được hosting; vậy là ngay ngày 1.11.2011 bắt tay vào thiết kế, demo thử nghiệm và sửa lỗi; 10 ngày sau, tức 11.11.2011 Thư Viện GĐPT Online với tên miền thuviengdpt.info dạn dĩ chính thức trình làng thông qua giới thiệu lần đầu tiên trên Diễn Đàn Hội Luận của Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới.

– Kính bạch Chư Tôn Đức
– Kính thưa Quý Thiện Hữu.

Chúng tôi sẽ không kể thêm những gian khó về nhân sự hay tài chánh ở đây vì sẽ nhàm chán và không cần thiết, chỉ xin dừng một chút để thâm tạ tấm lòng những người bạn Lam đã chia sẻ kinh nghiệm, hổ trợ kỹ thuật và gánh đỡ những chi phí ban đầu bằng cách chia sẽ miễn phí hosting – dẫu lúc bấy giờ dung lượng hosting trang Thư Viện GĐPT thật hạn hẹp một cách kỷ lục: Chỉ vỏn vẹn được có 300 megabyte vốn liếng – Và hơn cả sự hộ trợ kỹ thuật và tài chánh là những email, những cuộc điện đàm sách tấn, khích lệ của chư tôn túc và anh chị em thiện hữu, tri thức. Họ cũng chính là những độc giả đầu tiên của trang Thư Viện GĐPT rồi gắn bó suốt từ bấy đến nay.

Thời gian cứ dần trôi, nhu cầu cứ thôi thúc, bạn đọc cứ tăng dần cho đến khi mừng vui thấy đồng hồ truy cập đếm đến số 1000 lượt đầu tiên (xin Chư Tôn và quý vị Quan Khách đừng cười), rồi 10.000, rồi 20.000… Con số cứ tăng dần cho đến hôm nay, tuần tự:

 • 30.000 vào ngày 21.07.2012.
 • 40.000 vào ngày 04.11.2012.
 • 50.000 vào ngày 30.01.2013.
 • 60.000 vào ngày 09.06.2013.
 • 70.000 vào ngày 30.09.2013.

Và sáng nay, trước khi chúng ta vân tập vào hội trường này, Thư Viện GĐPT đã có 74.400 lượt truy cập của bạn đọc ở tại 43 quốc gia trên thế giới.

Về phân bố bài vở, hiện trên websie Thư Viện GĐPT có:

 • 185 Chuyên mục.
 • 102 Trang con.
 • 1.545 Bài viết đã đăng tải để nhận được
 • 276 Phản hồi của Bạn Đọc gần xa.

Trong số bài đã đăng kể trên, bao gồm các thể loại:

 • Thông tin – Sự kiện: 505 bài.
 • Văn hóa – Lịch sử – Địa lý dân tộc: 141 bài.
 • Kinh luận và tài liệu GĐPT: 685 bài.
 • Sáng tác và văn mỹ nghệ: 340 bài.
 • Giải trí – Thư giản: 116 bài.
 • Xã luận – Hý luận: 131 bài.

Đó là tất cả thành quả những gì chúng tôi hái lượm được trong 2 năm qua. Chúng tôi chỉ đưa ra những con số thống kê khô khan để gọi là đúng tên gọi một bản tường trình hoạt động. Vấn đề còn lại là hay dở, ưu khuyết xin kính cẩn nhường quyền để Chư Tôn và Thiện Hữu phê phán, vì có thể không chỉ là những “hạt sạn trong giày” mà nếu soi xét một cách nghiêm cẩn, chúng tôi tin rằng sẽ phát hiện ngoài hình thức cũng như trong nội dung thấy ưu điểm không nhiều hơn khuyết điểm. Xin lắng lòng thành tâm đón nhận những lời chỉ giáo chân tình từ Chư tôn thạc đức và Thiện hữu tri thức, đặc biệt là anh chị em Huynh Trưởng, Đoàn Sinh GĐPT cũng như mọi Bạn Đọc mến yêu để ngày càng cải thiện trang nhà, không để phiền ý chư liệt vị.

Cung kính đảnh lễ Chư Tôn Đức.

Trân trọng kính chào quý Quan Khách, Thiện Hữu, anh chị em Lam Viên và Bạn Đọc quý mến.

NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT.

BAN QUẢN TRỊ THƯ VIỆN GĐPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.