BHD/GĐPT tỉnh Bình Phước trình thư về một công văn "hỏa tốc" kỳ quái của UBND Huyện Cù Gia Mập (Bình Phước – Việt Nam)

0

 

BAN HƯỚNG DẨN GĐPT BÌNH PHƯỚC                 GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM
Số 0312. BHD/TB                                                     BI – TRÍ – DŨNG

                PHẬT LỊCH 2556

TỜ TRÌNH

Kính gửi: Ban Hướng Dẫn TW GĐPT Việt Nam

Kính thưa các anh chị.

Vừa qua, cách đây 8 tháng Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Phước tổ chức trại hè Quảng Đức tại khu du lịch sinh thái Lâm Viên Mỹ Lệ (16-17/ 07/2011). Lễ Khai Mạc được đặt dưới sự chứng minh của Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên và chủ tọa của anh Ủy viên Tổ Kiểm trung ương đại diện cho Ban Hướng Dẫn Trung Ương (như tin, bài và ảnh đã được đăng tải trên trang nhà thế giới và trang nhà quốc nội)

Sau đợt trại này một số thầy trụ trì các chùa và các Ban Huynh Trưởng có tham dự kỳ trại đã được chính quyền mời tìm hiểu cũng như thẩm vấn về trại Quảng Đức (mặc dù nội dung trại, Ban Tổ Chức, Ban Quản Trại, chương trình trại… đã được gửi trực tiếp cho một số quí vị trong Phòng Nội Vụ, Công An huyện Bù Gia Mập đã có mặt tại khu đất trại trong suốt thời gian cắm trại để quí vị tiện theo dõi)

Sau trại 4, 5 tháng một số Huynh Trưởng của các đơn vị GĐPT đã được phụ trách tôn giáo và Công An các xã mời làm việc.

Đến nay sau 8 tháng tiếp tục có một văn thư số 112/UBND/TG đề ngày 23/02/2012 tiếp tục thực hiện công việc trên, không đặt thẳng vấn đề với người có trách nhiệm mà tìm hiểu đối tượng là Đoàn Sinh GĐPT, xác minh tên họ, năm sinh, nghề nghiệp, nơi làm việc nếu là học sinh thì khai báo lớp, trường, nơi cư trú, của các đoàn sinh GĐPT tham gia cắm trại.

Kính thưa các anh. Thường vụ Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Phước kính đề nghị Trung Ương phổ biến tin tức này lên mạng nội bộ quốc nội và trang nhà thế giới. Động thái trên đây của UBND Huyện Bù Gia Mập Tỉnh Bình Phước đã gây hoang mang trong đồng bào Phật Tử các địa phương, nhất là các Phật Tử Phụ Huynh Đoàn Sinh, có dấu hiệu đàn áp trù dập tạo khủng hoảng tâm lý cho Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT trong tỉnh.

Vậy kính trình Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam để kính tường và có giải pháp.

Trân trong kính trình!

Bình phước ngày 26 tháng 02 năm 2012

 Trưởng Ban

Bản sao kính gửi:
– Chư tôn đức Trụ Trì các chùa liên quan.
– BHT các đơn vị trực thuộc trong tỉnh.

Minh Hoa – Hồ Văn Tần

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.