Bộ ảnh đẹp Thánh Tích Lâm Tỳ Ni – nơi đản sanh của Đức Phật Thích Ca

1

 

Nhân mùa Phât Đản năm nay – Phật lịch 2.561 – khi không khí chờ đón ngày kỷ niệm trọng đại Đấng Giác Ngộ ra đời đang ngày càng háo hức trên khắp địa cầu bất kể quan điểm, hoàn cảnh, điều kiện sinh hoạt cá nhân; gia đình; xã hội; cộng đồng… hay hoạt động tôn giáo của mỗi cá nhân; mỗi tập thể, tổ chức; mỗi địa phương, quốc độ mỗi khác, Thư Viện GĐPT tìm chọn và gởi đến Quý Bạn Đọc những hình ảnh đương đại của khu vực Thánh Tích Lâm-tỳ-ni (Lumbini) – nơi Thái Tử Tất-đạt-đa (Siddhārtha) mà về sau trở thành Đức Cồ-đàm Thích-ca Mâu-ni Phật (Gautama Shakyamuni Buddha) toàn giác đã đản sanh hơn 2.500 năm trước; một trong những nơi mà ngày nay chúng ta gọi là thánh tích “Tứ Động Tâm” của Phật Tử khắp thế giới khi có thiện duyên về chiêm bái miền đất Phật.

Những bức ảnh tuy chưa đầy đủ và chưa chắc là đẹp nhất, nhưng đây như là một món quà Phật Đản nho nhỏ với lời khánh chúc Chư Tôn Giới Đức Tăng-già, Thiện Hữu Tri Thức, anh chị em Lam Viên Gia Đình Phật Tử cùng tất cả Độc Giả kính yêu được vô lượng an lành trong không khí Vô Ưu, trong ánh hào quang Giác Ngộ…

oOo

Trước tiên, bên dưới đây là 6 bức ảnh được chia sẻ từ trang thông tin Lumbini:

 

Và dưới đây là 24 bức ảnh trên trang chủ http://whc.unesco.org của UNESCO về vị trí, quang cảnh, các kiến trúc và vài sinh hoạt chiêm bái trong khu vực Lâm Tỳ Ni trong mục Lumbini, the birthplace of the Lord Buddha (Lumbini, nơi sinh của đức Phật):

 THƯ VIỆN GĐPT

Share.

1 phản hồi

  1. Lương Xuân Thanh on

    Xin chào trang Thư Viện GĐPT. Tôi lên mạng thấy trang nhà có đăng hình đức Bồ Tát đản sinh ở Lâm Tỳ Ni. Tượng Ngài rất đẹp, tôi muốn làm một mẫu như thế. Tôi viết thư này để hỏi xin vài bức hình của ngài. Tôi xin cám ơn.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.