Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Quảng Nam 2 NK 2012-2016

0
Với quyết tâm bằng mọi giá, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN, Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam 2 và Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Định phải tổ chức cho được Đại Hội Huynh Trưởng tại hai tỉnh nầy dù gặp phải bất kỳ trở ngại khó khăn nào mới có thể xây dựng lại niềm tin, thể hiện tinh thần dân chủ, xuyên suốt đến hạ tầng cơ sở, phát hiện tài nguyên nhân lực mới. Cũng cố quan điểm lập trường trong sáng mới có thể thực hiện sứ mạng giáo dục “phi chính trị” của mình, bóc tách tính công thần ra khỏi tư tưởng lãnh đạo. Sau khi thống nhất chỉ đạo về ngày giờ và địa điểm, Ban Hướng Dẫn Trung Ương đến tận nơi đúng ngày giờ khai mạc để chủ toạ mà không cần đưa đón. Đại Diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương đã đến sớm họp bàn cùng thầy Cố Vấn. Đôi bên thảo luận một cách thẳng thắn cởi mở và đầy đạo tình.
Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam 2 tổ chức phòng họp. Cung đón phái đoàn Ban Hướng Dẫn.Đại Hội thu hẹp được tiến hành theo chương trình ghi sau:1.- Niệm Phật cầu gia bị.2.- Cử bài ca chính thức GĐPTVN.
– Phút tưởng niệm chư thánh tử đạo, chư tôn cố vấn sáng lập bảo trợ, Gia Trưởng, Huynh Trưởng, Đoàn Sinh GĐPTVN quá cố.3.- Tuyên bố lý do: Tiếp theo phiên họp Tiền hội nghị có biên bản đính kèm. Tiếp theo Phiên Họp Khoáng Đại 1 Báo Cáo và rút ưu khuyết điểm nhiệm kỳ qua để xây dựng đề án sinh hoạt nhiệm kỳ 2012-2016. Và phiên họp Khoáng đại 2 Xây dựng đề án sinh hoạt nhiệm kỳ 2012-2016. Và tiếp theo đây được coi như là phiên họp khoáng đại ba, công cử thành phần Tân Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam 2.

4.- Giới Thiệu Thành Phần Tham dự:
– Thượng Toạ Trụ Trì thượng Thông hạ Chánh chứng minh từ phương trượng.
– Chủ Toạ: HT Cấp Tấn Tâm Huy Phan Đình Thăng, Ủy Viên Nội Vụ BHD/TƯ/GĐPTVN.
– Đồng chủ Toạ: H.T Cấp Tấn Nhuận Ngọc Lương Bữu
– Kiểm Soát Tổng Quát HT Cấp Tấn Như Hoà Võ Tấn Sáu.
– Phóng viên Sen Trắng HT Thị Nguyên Nguyễn Đình Khôi đặc cách Đại Diện BHD Trung Ương GĐPTVN giải quyết các sự kiện ngoại vi nếu có.

5.- Thư Ký đoàn:
– Anh Tổng Thư Ký HTr Cấp Tín Nguyên Lâm Trần Trúc
– HT Cấp Tín Chị Nhuận Thừa Nguyễn Kim Nhị.

6.- Đôi lời khai mạc của anh Trưởng Ban Tổ Chức:
Sau phần thưa gởi Thay mặt toàn Ban Tổ Chức Đại Hội anh nhận khuyết điểm một cách sâu sắc đã không hoàn tất công tác tổ chức Đại Hội đúng kế hoạch và tầm vóc của một đại hội cấp tỉnh để Trung Ương phải tiến hành bước hai. Sau đấy ngỏ lời chào mừng phái đoàn BHD. Thành tâm đảnh lễ tri ân Phương Trượng Đường Thượng trụ trì cố vấn giáo hạnh của tỉnh. Cảm ơn tất cả 35 đại biểu nòng cốt đã có mặt trong đại hội thu hẹp hôm nay, cuối cùng vì thời giờ có hạn cầu chúc đại hội thành công.

7.- Huấn Từ của BHD Trung Ương. Anh Tâm Huy thay mặt anh Trưởng Ban và Thường Vụ, chủ toạ nhắc nhở:
Đại Hội Huynh Trưởng là cơ quan quyền lực cao nhất có tính cách lập pháp, soạn thảo đề án, nghị quyết, những vấn đề có tính chiến lược. Ban Hướng Dẫn chỉ là cơ quan Hành Pháp vận dụng tư duy trí tuệ thực hiện Đề Án và Nghị Quyết của Đại Hội. BHD Trung Ương bảo vệ tinh thần Dân Chủ và sự đóng góp Trí Tuệ ở tầm mức chiến lược nầy mà có biện pháp giải nạn hữu hiệu. Tân BHD vừa soạn thảo đề án vừa thực thi đề án là vừa đá bóng vừa thổi còi làm giảm giá trị phương châm “TẬP THỂ LÃNH ĐẠO, CÁ NHÂN PHỤ TRÁCH”. Cuối cùng nguyện cầu chư thiên long hộ pháp tôn thần gia hộ cho Phật sự chúng ta cử hành hôm nay mười phần viên mãn.

8.- Lời Cảm tạ của Ban Tổ Chức.

PHẦN HAI. (Tiếp tục, không nghỉ giải lao)
1- Kiểm tra tư cách đại biểu lần chót.
Thư Ký Đoàn trao quyền điều khiển Đại Hội cho Chủ Toạ Đoàn. Anh Tâm Huy long trọng xác nhận, kể từ giờ phút nầy tôi là chủ toạ chánh thức, tất cả đại biểu đều thi hành nghiêm túc Nội lệ của Đại Hội, dù tình huống không thuận tiện, tất cả đại biểu đều không được phép rời phòng họp. Anh Như Hoà Ủy Viên Nội Vụ địa phương kiểm tra tư cách đại biểu lần chót, sau khi kiểm tra HTr đại biểu và danh sách đại biểu tham dự đại hội 60 người và bản điểm danh HTr Tham dự đại hội, và báo cáo đại hội đủ điều kiện tiến hành.2.- Trưng cầu ý kiến về kết quả bầu cử lần trước.
Trên tinh thần ấy anh Tâm Huy hỏi lại: Trong 35 đại biểu hôm nay có mặt ở phiên họp tiền đại hội và các phiên họp trước hay không? Tất cả đều đưa tay một trăm phần trăm.
Sau khi trưng cầu từng chức vụ một được đại hội biểu quyết 100% anh cám ơn toàn thể đại biểu.3.- Tân Ban Hướng Dẫn trình diện đại hội, BHD/TƯ và tuyên hứa nhận nhiệm vụ và hoàn thành nhiệm vụ với tất cả quyết tâm.4.- BHD/TU công nhận và chúc mừng tân Ban Hướng Dẫn.5.- Lời cảm tạ của Ban Tổ Chức và Tân Ban Hướng Dẫn.

6.- Hồi hướng, dây thân ái, đảnh lễ thầy cố vấn.
Trong công tác có lúc căng thẳng, gắt gao, không khoan nhượng, nhưng đến phút dây thân ái chia tay tiển chúng tôi ra lộ đón chuyến xe đò Bắc Nam vào Bình Định, mắt ai cũng đỏ hoe rưng rưng, mới thấu rõ chơn lý: Nếu biết hoà hợp bằng pháp vị vô cầu thì ĐẮNG CHÁT CHUA CAY là những nhân tố cần đủ để xây dựng tình Lam ngàn đời gắn bó. Xin một lần đa tạ./.

THỊ NGUYÊN
Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.