Các em Đồng Nam tại Hàn Quốc thể nghiệm xuất gia nhân mùa Phật Đản

0
XuatGiaTheNghiem_01.jpg

 

Thiền phái Tào Khê nổi bật một trong mười mấy tông phái của Phật Giáo Hàn Quốc. Thiền phái này trãi bao thế hệ luôn ươm mầm bồ đề trong vườn hoa bát nhã.

Quá khứ lịch sử cận đại, do ý thức hệ ngoại bang chi phối đã ảnh hưởng đến sự suy thoái của Phật Giáo Đồ, nhưng nhờ Chư Tôn Thiền Đức luôn quan tâm đến thế hệ kế thừa, trong quy luật tre tàn măng mọc, những mầm non luôn được vun quén, chăm sóc kỹ lưỡng nên hết thế hệ này sang thế hệ khác, đều có người tiếp nối ngọn tâm đăng Phật Tổ, luôn thắp sáng hương lửa từ bi, trí tuệ của Phật Đà.

Nhân mùa Phật Đản, các “Tiểu Hòa Thượng” được cho xuất gia làm Tăng thân trong 3 tuần lễ, cùng chung sống trong chốn thiền môn, được vui sống dưới bóng hào quang chư Phật, hằng ngày tưới hoa bát nhã; vun đắp cội bồ đề xinh tươi; được thể nghiệm giáo lý nơi cửa Phật… Những ngày tháng tươi đẹp, hồn nhiên, ngây thơ và sự trong sáng nơi chốn thiền môn nghiêm tịnh ấy sẽ in mãi trong tâm thức của các “Tiểu Hòa Thượng” Hàn Quốc.

Xin kính giới thiệu đến quý độc giả một số hình ảnh các “Tiểu Hòa Thượng” với ánh mắt hiền hòa, nụ cười hồn nhiên dễ thương, tương lai đầy niềm tin và hy vọng của Phật Giáo xứ kim chi.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.