GĐPTVN (Quốc Nội) khai mạc Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Vạn Hạnh VII/T.Ư

Ngày 7.6.2013, Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp III Vạn Hạnh VII/T.Ư của Gia Đình Phật Tử Việt Nam (Quốc Nội) đã chính thức khai mạc tại Tòng Lâm Lô Sơn, Khánh Hòa, Việt Nam.

Dưới đây xin chuyển tải nguyên văn bài tường thuật của Phóng Viên Thường Trú Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới Tại Việt Nam và hình ảnh do Phóng Viên Trang Nhà GĐPTVN Tại Quốc Nội phối hợp thu thập.

BAN BIÊN TẬP THƯ VIỆN GĐPT ONLINE

— — — oOo — — —

Vào lúc 6 giờ 30′, Huynh Trưởng Trại Sinh Vạn Hạnh VII – những người đả bảo vệ thành công luận khóa bậc Lực và được xét tuyển theo học khóa VII Vạn Hạnh – cùng các anh chị em đã có cấp Tấn nhưng chưa qua Vạn Hạnh hoàn tất thủ tục nhập trại. Ban Quản Trại đã hoàn tất khu vực khai mạc với khung cảnh trang nghiêm và khẩn trương hoàn tất việc tập trại ca cùng anh Nguyên Ban Viên Văn Nghệ. 7 giờ 30′ chấm dứt tập trại ca. Anh chị em trong bộ phận thỉnh sư đã có mặt tại Phương Trượng Đường – Tòng Lâm Lô Sơn đảnh lễ tác bạch thỉnh sư.

Đi đầu phái đoàn chư tôn là Hòa Thượng Thích Trí Viên, Hòa Thượng Thích Thông Phổ, Thượng Tọa Thích Thông Huệ đều có chân trong Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN. Ngoài ra còn có Thượng Tọa Thích Trừng Thi, Thượng Tọa Thích Hạnh Nguyện đều là Cố Vấn Giáo Hạnh Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa đồng tác chứng minh.

Phái đoàn Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN chúng tôi thấy có các anh trong Hội Đồng Cấp Dũng:

– Anh Nguyên Tín – Nguyễn Châu Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN – Chủ tọa.
– Anh Như Thật – Nguyễn Công Minh Trại Trưởng – Đồng chủ tọa.
– Anh Nguyên Từ – Nguyễn Đức Thương Cố Vấn Trại – Đồng chủ tọa.

Trong thành phần quan khách chúng tôi thấy có Huynh Trưởng cấp Dũng Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai, Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới; anh Đạt Thịnh – Trương Hùng Cường, Phó Tổng Thư Ký Thường Trực Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN.

Thư Ký Trại điều khiển chương trình khai mạc. Trong lời khai mạc anh Trại Trưởng chân thành cung kính đảnh lễ niệm ân chư tôn Trưởng Lão trong Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh, chư tôn đức trong Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh và Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN đã vượt qua mọi chướng ngại, kiến lập trại. Do đó anh và toàn Ban Quản Trại, Ban Giảng Huấn, Hội Đồng Trại Sinh phải tinh tấn dốc lòng đưa trại đến thành công.

Trong huấn từ, anh Trưởng Ban năm nay vừa tròn 90 tuổi đã hướng về tu viện Quảng Hương Già Lam ngưỡng vọng bái bạch Hòa Thượng Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh, chư tôn hiện tiền và thành tâm tác bạch: Những gì đáng làm, dù bao nhiêu gian khổ, dù gặp nhiều nguy khó, là người giữ mạng mạch của đạo pháp tuần lưu trong lứa tuổi Thanh, Thiếu, Đồng Niên và truyền thừa sứ mạng không dứt mất. Trại hôm nay là một chứng cứ hùng hồn biểu hiện tinh thần ấy. Dưới cờ Sen Trắng, Trại Sinh phải hết lòng. Anh nhận còi và trao còi; tất cả đều tuyên hứa sẽ hết lòng đưa trại đến thành công.

Trong đạo từ, Hòa Thượng chứng minh tán thán Ban Hướng Dẫn đã tạo điều kiện cần và đủ để truyền trao cho thế hệ kế thừa. Trại Sinh đã trải qua Kiên – Trì – Định – Lực mà nhiều năm qua ngài đã từng là Giáo Thọ. Việc cần làm, quý thầy, quý anh chị đã làm xong. Hãy dõng mãnh tinh tấn, đưa trại đến thành công. Đó là cách báo ân thù thắng nhất. Sáng nay sau giờ phút nầy, trên đỉnh Tòng Lâm Lô Sơn, Sen Trắng đã tung bay. Chúc tất cả các anh chị thành tựu sứ mạng để mai kia Sen Trắng sẽ có mặt và ngát tỏa hương thanh khiết trên khắp cả năm châu…

113 Trại Sinh và toàn Ban Quản Trại tuyên hứa sẽ đưa trại đến thành công và trước những lời dạy bảo anh chị em quyết tâm y giáo phụng hành.

Phóng viên Trang Nhà có mặt đầy đủ ở các tiết khóa, ghi nhận sự truyền trao và tiếp nhận khá nghiêm túc, đã đạt thành công bước đầu đáng khích lệ. Đến 16 giờ 30′,  trại khép lại giai đoạn I với 7 khóa học và chấm dứt nhiệm kỳ Hội Đồng Trại Sinh thứ nhất; kiện toàn hình thành Hội Đồng Trại Sinh lần thứ 2; ra mắt Bản Tin Số 1, ghi lại những buồn vui thành bại trong 48 giờ qua gồm 24 trang A4 trang nhã, thanh lịch và chất lượng.

Ngoài sự yêu thương của Chư Tôn thường trụ, quý đạo hữu trong Ban Hộ Tự, còn phải nói đến vợ chồng anh Hiền chủ tiệm cơm chay Ngọc Anh, khóm 3 – Phan Bội Châu đã hết lòng phục vụ cho trại được thành công./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.