Hỏa hoạn tại chùa Định Huệ – Một đạo hữu thiệt mạng

0

Vào lúc 15 giờ chiều ngày 27/08/2012 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại chùa Định Huệ, tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Lượng, phường 17, Quận Gò Vấp Tp.HCM, Việt Nam – Địa điểm sinh hoạt của GĐPT Đức Huệ, trực thuộc Ban Hướng Dẫn Gia Định.

Chùa Định Huệ

Ngọn lửa khi được phát hiện đã lan nhanh khắp nhà Tổ, lúc bấy giờ sân chùa chỉ có 2 Thầy và hai đạo hữu Phật Tử đang trao đổi Phật sự những ngày tới cho lễ Vu Lan. Đồng bào chung quanh khu vực và Tăng chúng trong chùa cùng nhau dập lửa, nhưng do lúc xảy ra vụ cháy khu vực này bị mất điện nên máy bơm nước của các hộ dân gần đó không hoạt động được. Hàng chục người thay nhau dùng xô, chậu xách nước dập lửa, nhưng đám cháy quá lớn không thể khống chế ngay được. Đến 16 giờ ngọn lửa được khống chế nhờ vào sự cứu chữa tích cực của đồng bào quanh chùa và 4 xe chữa cháy.

Được tin, Hòa Thượng viện chủ cùng Đại Đức trụ trì đang công tác Phật sự tại tỉnh Bình Phước đã vội vã trở về. Huynh Trưởng và Đoàn Sinh của GĐPT Đức Huệ đã cũng được lệnh điều động của Ban Huynh Trưởng vân tập ngay về chùa để hộ trợ công tác hậu hỏa hoạn nhưng phải đứng ngoài cổng chùa chờ đợi và chỉ được vào thực hiện việc thu dọn vào lúc 19 giờ sau khi được sự cho phép của lực lượng bảo vệ hiện trường.

Tai nạn đã làm mất đi Đạo Hữu Lê Văn Tiến (thường gọi là ông Năm) 90 tuổi, đang mang thân bệnh mù lòa mà nhà chùa đã chăm sóc cưu mang hơn 20 năm qua. Tuy vậy, không như một số báo & trang mạng đưa tin không chính xác, sau vụ hỏa hoạn, hiện tro cốt người quá vãng gởi thờ ở chùa vẫn còn nguyên vẹn.

Theo dự đoán ban đầu, nguyên nhân gây nên hỏa hoạn có lẽ do sự cố điện.

Những hình ảnh ghi nhận sau cơn hỏa hoạn:

Biên tập theo tin do Phóng viên Nội san Sen Trắng GĐPTVN cung cấp.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.