Lễ Hiệp Kỵ GĐPT Bình Thuận – 2014

0

“Người Phật Tử đến chùa, là đến với Thầy-Tổ, là trở về nương tựa dưới mái nhà của người cha, người mẹ thân yêu của mình. Người con cần có nơi chốn để được ấp ủ, thương yêu, không phải là phải xin xỏ và được ban ân mới có. Mà người cha – người mẹ phải có trách nhiệm thương yêu chở che, bảo bọc, để cho người con tha phương của mình có được nơi chốn nương tựa ấm êm trong vòng tay từ ái sau những năm tháng dài rong ruổi đường dài, dãi dầu nắng mưa gian khó, khắc nghiệt đời thường”.

Ngày đầu tiên, vượt đường trường trên 100km, Ban Hướng Dẫn Bình Thuận trân trọng đến gặp Thầy, xin Thầy cho phép được tổ chức Lễ Hiệp Kỵ GĐPT Bình Thuận. Nhưng thật bất ngờ trước câu nói chân tình, mà Thầy kính yêu đã dành tình cảm ưu ái cho GĐPT Bình Thuận.

Lễ Hiệp Kỵ GĐPT Bình Thuận được diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp tình nghĩa sơn môn, thầy trò thân ái. Thầy trực tiếp hướng dẫn, chỉ bảo tận tình, tạo rất nhiều thuận duyên, những khóa lễ được thực hiện chỉn chu, kính cẩn, nghiêm thiêng giúp cho pháp hội Hiệp Kỵ thù ân thập phần viên mãn. Sau mỗi khóa lễ, y hậu Thầy ướt đẫm mồ hôi, Thầy rất mệt, chúng con kính yêu thầy vô vàn!

Trở về nơi đây dưới mái chùa Phước Huệ, xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận; Thời tiết đang từng bước vào Đông, đêm về se se lạnh, nhưng mỗi lòng người Huynh Trưởng Phật Tử, ai nấy đều cảm thấy nhẹ nhàng ấm cúng, như gã cùng tử tha phương, khốn khó, gian nan lưu lạc, nay được trở về lại quê hương xưa, được ấp ủ trong vòng tay từ ái của người cha muôn thuở. Nơi đây, hình ảnh người Thầy, thể hiện chân dung nghiêm nghị nhưng từ hòa, cứng rắn nhưng ru êm, toát lên một đức sáng rạng rỡ, làm cho ai nấy đều kính yêu, ngỡ như xa nhưng mà đậm đà gần gũi thân thương.

Trước giờ phút chia tay, rời Thầy về mỗi trú xứ, chúng con, Ban Hướng Dẫn Bình Thuận, ai nấy đều xúc động. Mỗi lời Thầy nhắn nhũ sâu sắc, như những hạt châu long lanh đã được cọ xát dòng đời, được soi sáng bằng tuệ giác, làm cho chúng con cảm nhận được bản thể như thật cuộc đời, sách tấn cho chúng con vững vàng thêm trên hành trình thực tập. Chúng con là những đóa hoa lan bé nhỏ, nhờ thấm đẫm những hạt sương mai mà tươi thắm cuộc đời, nhờ có những dòng cam lồ pháp lạc tưới tẩm, mà cuộc đời nhiều não loạn, kỳ vọng mai này, có được nhiều đóa ưu đàm xuất hiện…

Tin – Ảnh:  Nguyên Hoàng PHAN VĂN HUY TÂM
VP/BHD.GĐPT BÌNH THUẬN

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.