Lễ thọ cấp và khai khóa các bậc học Huynh Trưởng GĐPT Biên Hòa

0

Thực hiện đề án sinh hoạt và tu học năm 2014, vừa qua ngày 16/3/2014 (16-2 Giáp Ngọ) Ban Hướng Dẫn GĐPT Biên Hòa, Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Khai Khóa các bậc học Kiên – Trì – Định cho anh chị em và Lễ Thọ Cấp cho 8 Huynh Trưởng cấp Tập và 1 Huynh Trưởng cấp Tín tân thăng.

Buổi lễ với sự hiện diện của anh Tuệ Trúc Đỗ Văn Mai – Trưởng Ban Hướng Dẫn cùng quý anh chị Ban Viên Ban Hướng Dẫn GĐPT Biên Hòa.

Số lượng Học Viên tham dự khai khóa bao gồm:

  • Bậc Kiên: 28 Học Viên.
  • Bậc Trì: 27 Học Viên.
  • Bậc Định: 16 Học Viên.

“Tổ chức GĐPTVN là tổ chức giáo dục, nên Huynh Trưởng cần phải trau dồi nội điển Phật Pháp, chuyên môn, cũng như tâm lý xã hội để truyền đạt giáo lý Phật đà và hoàn thành sứ mệnh của người Huynh Trưởng GĐPT. Tôi mong muốn tất cả Học Viên cần phải nỗ lực học tập để có kiến thức vững chãi, làm nền móng hướng dẫn cho đàn em của mình ngày càng thăng tiến nhằm thành toàn mục đích phục vụ đạo pháp và dân tộc…”. Đó là nội dung huấn từ của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn muốn nhắn gởi đến tất cả quý anh chị em Huynh Trưởng Học Viên trong Lễ Khai Khóa…

Sau phần khai khóa các bậc học, Ban Hướng Dẫn GĐPT Biên Hòa đã tác bạch cung thỉnh Hòa Thượng thượng Minh hạ Tâm chứng minh cùng Thượng Tọa Thích Trung Đạo chủ trì pháp sự để cử hành nghi thức Lễ Thọ Cấp cho quý anh chị Huynh Trưởng tân thăng.

Trong lời Đạo từ của mình, Thượng Tọa trụ trì đã ban những lời pháp nhũ làm hành trang tư lương quý báu cho anh chị em: “ …Dù có nói hay không nói cũng phải công nhận rằng: Tổ chức GĐPTVN là cái nôi đào tạo một số rất lớn chư Tăng và chư Ni. Quý chư Tăng và chư Ni là các Trưởng Tử của Như Lai mang sứ mệnh truyền thừa đạo pháp, làm nền móng cho đạo pháp. Vì giáo dục của GĐPTVN luôn đi theo một con đường chung là sống hiểu biết trong từ bi và trí tuệ, cho nên công lao của quý anh chị rất là lớn lao. Sự lớn lao đó sau này có tác dụng như thế nào là do cái nhân mà quý anh chị gieo xuống. Vì vậy quý anh chị phải là một người mô phạm, phải thường xuyên sưu tầm và nghiên cứu kinh điển mới có nền tảng hướng dẫn cho các em của mình. Do đó trách nhiệm của quý anh chị vô cùng năng nề. Hôm nay, tại chánh điện chùa Phật Ân, thầy tán thán tinh thần nhận lãnh trách nhiệm của quý anh chị. Mong rằng quý anh chị giữ gìn phước duyên lớn lao của mình là một người Phật Tử, là một người Huynh Trưởng của tổ chức GĐPTVN. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý anh chị chân cứng đá mềm, có đủ sức vượt qua những gian khó thử thách; và cũng nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tổ chức GĐPTVN mãi trường tồn với đạo pháp và dân tộc…”.


Tin – Ảnh: CTV Trang Nhà tại Biên Hòa

Nguồn: gdptthegioi.org

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.