Ma quân đập phá tượng Phật tại Bình Phước – Bài 3: Vụ phá tượng Phật tại Bình Phước chẳng khác gì "Taliban"

Hình cắt từ video clip liên quan

 

Vụ phá tượng Phật tại Bình Phước chẳng khác gì “Taliban”

Vâng! Rất nhanh chóng, hành động đập phá tượng Phật ở núi Bà Rá, tỉnh Bình Phước đã được dư luận ví như một “Taliban Việt Nam”.

Sự việc diễn ra ở đất nước Afghanistan mười hai năm trước, thế giới bất lực đứng lặng nhìn Taliban phá hủy hai pho tượng Phật (lớn nhất thế giới) được tạc thẳng vào đá núi ở thung lũng Bamiyan. Hành động này đã dự báo trước số phận của họ.

Nỗi đau của những người con Phật đã biến thành nỗi đau chung cho toàn thể nhân loại yêu tự do, hòa bình và công lý.

Nhưng cái đau của nhà Phật không phải bộc lộ từ sự căm phẫn hay nuôi hận thù âm ỉ, vì hơn ai hết người ta biết kềm chế nỗi đau ấy bằng nhận thức thực tại là, dù sao đó cũng chỉ là đá, xi măng, gỗ mà thôi.

Ngược lại nghiệp báo thì không nương tay cho bất cứ hành hành động dù vô tình hay cố ý.

Ở Việt Nam chúng ta, từ trước đến nay tuy vẫn xảy ra tình trạng phá bỏ chùa chiền, tượng Phật đó đây. Có khi vô tình, có lúc hữu ý. Nhưng tuyệt nhiên khi luật pháp ngày càng được hoàn thiện và nhất là sự có mặt của Giáo Hội Phật Giáo thì những hành động đó thưa dần và ít khi tái diễn.

Vì bởi luật pháp nghiêm minh, Giáo Hội quan tâm kịp thời trong quyền hạn và trách nhiệm của mình trước hàng chục triệu người con Phât trong, ngoài nước.

Thực hay hư?

Như vậy sự việc Video clip: Đau lòng cảnh tượng Phật bị “Taliban chặt đầu” ở Bình Phước phải chăng nơi đó không có luật pháp và  Giáo Hội Phật Giáo… đi vắng?!

Đọc những dòng chữ trong clip này, ai cũng hiểu đây là một vụ cưỡng chế (nơi thờ tự không được phép). Tuy nhiên nếu là một vụ cưỡng chế thì hoàn toàn không đúng vì các lẽ sau:

Nhân vật “chỉ huy” trông giống dân giang hồ hơn là một cán bộ ăn bận nghiêm túc và chung quanh đó còn phải có công an khu vực, dân quân dưới sự chứng kiến của chính chủ nhân nơi thời tự bất hợp pháp ấy. Rồi còn biên bản, giấy tờ liên quan khác nữa v.v…

Và nếu là cưỡng chế di dời thì chỉ việc khuân bốc các tượng ra khỏi nơi bất hợp pháp đó, kể cả các vật dụng liên quan khác  như pháp khí, nhang đèn…

Đàng này lại đi đập phá tan nát tất cả, đốt cháy tất cả, bất chấp đạo lý tối thiểu và kiến thức tôn giáo sơ đẳng nhất trong một đất nước luôn có tinh thần thượng tôn pháp luật.

Thế thì là một “Taliban Việt Nam” không có gì là sai cả.

Tượng Phật Thích ca khi chưa bị đập phá
Đầu tượng Phật Thích Ca sau khi bị đập phá

Một Đạo Hữu bức xúc gọi điện cho người viết bày tỏ mối  quan ngại rằng: “Đạo Hữu thấy đó, vụ cưỡng chế nhà ông Đoàn Văn Vươn ở Hài Phòng, cuối cùng rồi ai phải ai sai, ai phải bồi thường và ai phải thi nhau mất chức? Luật pháp có lẽ chưa leo lên tận núi Bà Rá này, Đạo Hữu ạ!”.

Nghe mà đau lòng xót dạ khôn nguôi!

Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm khi chưa bị đập phá
Đầu tượng Bồ Tát Quán Thế Âm sau khi bị đập phá

Chúng ta hãy nhìn ảnh minh họa của họa sĩ Wonsoo (báo Seoul Bhinmun – Hàn Quốc) mô tả hành động của Taliban mười hai năm trước mà người viết đã đưa vào bài “Có hay không một văn hóa phá hoại” đăng trên Tập Văn số 50, PL. 2545 – 2001. Sau đó nhìn sang các tấm ảnh trên đây được cắt ra từ chính clip đau lòng này, xác suất khác nhau không mấy xa lắm!

Dương Như TâmĐộc giả CPLO

 

 Xem thêm: VIDEO CLIP bọn vô lại đập phá tượng Phật tại núi Bà Rá tỉnh Bình Phước là có thật!

 XEM TIẾP THÔNG TIN:

– BÀI 4: Ông Trưởng Ban Tôn Giáo nói gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.