Notice: Function add_theme_support( 'html5' ) được gọi không chính xác. Bạn cần truyền array của các types. Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. (Thông điệp này đã được thêm vào trong phiên bản 3.6.1.) in /home/thuvieng/public_html/wp-includes/functions.php on line 5833
Pháp Hội Thù Ân: Khai Đạo Giới Tử Giới Đàn Thiện Hoa

Pháp Hội Thù Ân: Khai Đạo Giới Tử Giới Đàn Thiện Hoa

0

 

Sáng nay, ngày 23/8/2014 (28.7.ÂL Giáp Ngọ), Pháp Hội Thù Ân GĐPTVN Trên Thế Giới tiếp tục chương trình với pháp sự Khai Đạo Giới Tử cho 765 Giới Tử của Giới Đàn Thiện Hoa gồm 252 Giới Tử Bồ Tát giới và 513 Giới Tử Thập Thiện giới. Toàn thể Giới Tử là Huynh Trưởng, Đoàn Sinh GĐPTVN Trên Thế Giới phát nguyện thọ giới.

Điều kiện tiên quyết cho các Giới Tử thọ nhận giới pháp là phải phát Bồ Đề Tâm, vì đây là Giới mà đức Phật đã căn cứ vào tâm giác ngộ mà chế. Có bồ đề tâm thì giới ấy mới thành tựu; mất Bồ-đề tâm thì giới ấy không thể hành trì. Bồ đề tâm là tâm viên mãn, tâm giải thoát, tâm giác ngộ, tâm vô ngã, vô nhân, vô chúng sinh, vô thọ giả, như trong kinh Kim Cang Phật dạy: Dĩ vô ngã, vô nhân, vô chúng sinh, vô thọ giả, tu nhất thiết thiện pháp tức đắc A-nậu-đa-la tam-miệu tam-bồ-đề; nhược hữu ngã, nhân, chúng sinh, thọ giả, tức thị ma nghiệp.

Nhờ phát bồ đề tâm mà chúng ta có thể thành tựu được trí huệ sáng suốt, không bị vô minh mù quáng che lấp. Cho nên những vị Bồ Tát có khi làm những việc long trời lở đất mà chúng ta không thể làm nếu không sáng suốt để thấu rõ. Và giả như có nhắm mắt “làm càn cho long trời lở đất” thì lại thành ra những tai kiếp khôn lường. Do vậy, phát bồ đề tâm cũng là tôi luyện trí Bát Nhã để có thể nhìn thấy mọi khía cạnh của việc làm lợi lạc chúng sinh. Phát Bồ Đề Tâm, thọ Bồ Tát giới, hành Bồ Tát hạnh là phát khởi bốn hoằng thệ nguyện rộng lớn của người Phật Tử nhằm “thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh” là vậy. Vả Giới Tử muốn thành tựu bồ đề tâm, trước tiên các Giới Tử phải chí thành sám hối, sám hối cho Thân – Khẩu – Ý được thanh tịnh để thọ nạp pháp âm và năng lượng của Tam Bảo trong buổi lễ truyền pháp giới.

Vào hồi 13g30′ chiều hôm nay, toàn thể Giới Tử Thập Thiện giới Giới Đàn Thiện Hoa đã vân tập trước đại hùng bửu điện chùa Pháp Vân, trang nghiêm đạo tràng, thanh tịnh tam nghiệp, cung kính bái thỉnh Thượng Tọa thượng Nguyên hạ Hiền quang lâm giới trường, khai đạo giới tử cho Chúng Giới Tử Thập Thiện. Và tiếp ngay sau đó, Ban Tổ Chức cùng Giới Tử Bồ Tát Giới cung kính bái thỉnh Hòa Thượng thượng Thái hạ Hòa khai đạo giới tử Bồ Tát giới.

Được biết Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới đã thay mặt toàn thể Đoàn Viên GĐPTVN Trên Thế Giới và các Giới Tử, bái thỉnh Tam Sư của Giới Đàn Thiện Hoa cho Ban Tổ Chức Pháp Hội: Hòa Thượng thượng Đức hạ Chơn – Đàn Đầu Hòa Thượng, Hòa Thượng thượng Tuệ hạ Sỹ – Yết Ma A Xà Lê, Hòa Thượng thượng Thanh hạ Huyền – Giáo Thọ A Xà Lê.

Lễ Truyền Pháp Giới cho các Giới Tử sẽ được trang trọng tổ chức vào lúc 4 giờ sáng ngày mai, 29 tháng 7 âm lịch Giáp Ngọ, Phật lịch 2558 – nhằm ngày 24 tháng 8 năm 2014 dương lịch. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự kiện quan trọng hy hữu này…

 

TIỂU BAN TRUYỀN THÔNG – BTC PHÁP HỘI

Nhóm PV tại chổ Trang Nhà GĐPTVN TRÊN THẾ GIỚI

 Nguồn: gdptthegioi.org

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.