Thông báo tạm ngưng loạt bài về vụ ma quân đập phá tôn tượng tại Bình Phước

0

 

Để quý độc giả và anh chị em Huynh Trưởng, Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử được thanh tịnh 3 nghiệp, tập trung tâm lực, trí lực hướng nguyện về mùa kỷ niệm Phật Đản Sanh PL.2557 đang dần đến từng ngày; thành toàn Phật sự cúng đường đại lễ Phật Đản và sự kiện kỷ niệm 50 năm Pháp Nạn lịch sử Phật Giáo Việt Nam (1963-2013), Ban Quản Thủ Thư Viện GĐPT Online quyết định yêu cầu Ban Biên Tập tạm ngưng loan tải các thông tin về loạt bài liên quan đến sự vụ ma quân đập phá tôn tượng Phật, Bồ Tát tại khu du lịch núi Bà Rá, tỉnh Bình Phước.

Chúng tôi minh định: Thư Viện GĐPT Online không đồng lõa cùng bất cứ ai làm “chìm xuồng” các kiểu “Pháp Nạn mới” của Phật Giáo như triệt hạ chùa chiền; đập phá tôn tượng; xúc phạm tín ngưỡng; quảng bá thông tin, hình ảnh phản cảm nhằm mục tiêu lợi dụng, xuyên tạc, bôi nhọ – do vô tình hay với ác tâm – triệt tiêu Phật Giáo hoặc thanh danh Phật Giáo khi mà ngay trong giới tín đồ Phật Giáo vẫn còn đặt vấn đề:

Nửa thế kỷ đau thương của Phật Giáo đã qua, nhưng lạ lùng, 50 năm sau Phật Giáo lại gặp những đau thương dưới một hình thức khác; chưa được nửa năm, gần một chục vị chức sắc ra đi, và một số tu sĩ khác cũng theo vô thường mà vãng sinh thầm lặng. Cũng trong năm nay, một số nơi, tu sĩ, chùa am cũng gặp nhiều khó khăn do địa phương hoặc do chính nội tình Giáo Hội địa phương tạo ra. Nhưng chưa phải là chuyện đáng kể, chuyện đáng quan tâm là trong và ngoài nước xôn xao vụ video clip đập tượng Phật ở Bà Rá mà chính quyền Bình Phước và Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh kết tội cho kẻ xấu dựng chuyện để vu cáo nhà nước, chia rẽ nhà nước và tôn giáo.

Một video clip quay cảnh thanh niên lái xe bằng hai chân đưa lên mạng, chưa đầy 24 giờ, cảnh sát đã tìm ra thủ phạm. Vụ rãi truyền đơn chống phá nhà nước cũng chỉ vài giờ là thủ phạm bị tóm gọn; thế mà đến nay gần một tháng, video clip trên đây, Bình Phước vẫn không tìm ra được sự thật, nếu sự thật đó dựng chuyện để bêu xấu nhà nước (hoặc kẻ xấu ẩn bóng chế độ để phá hoại Phật Giáo)? Chưa tìm ra thủ phạm mà video clip quy kết cho ông Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh, trên nguyên tắc, bị đơn phải bị câu lưu và tạm ngưng công tác để làm rõ sự việc cho đến khi bắt được chính thủ phạm (thủ phạm là người chỉ huy đập và người đang lấy đá đập tượng chứ không phải thủ phạm là người quay video đó!). Và, Hòa Thượng Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Bình Phước, với trách nhiệm thiếu tinh thần bảo vệ Phật Pháp, cũng phải được Giáo Hội trung ương giải nhiệm để bổ cử chức sắc khác có khả năng hơn, vô tư hơn và năng động hơn để Phật Giáo vùng cao được phát triển như mong muốn.

(Trích bài của Cư sĩ Minh Mẫn đăng trên voluongcongduc.blogspot với tựa đề “Kết vòng khăn tang thành đài hoa cúng dường ngày Phật Đản”).

Trừ những thông tin thực sự khẩn cấp, những dữ kiện còn lại của sự vụ này chúng tôi sẽ tái đăng tải vào thời gian thích hợp dù có thể phần nào mất đi thời gian tính.

Trước thềm mùa đản sanh đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, kính chúc Quý Độc Giả cùng anh chị em Lam Viên thân tâm thường lạc, Phật sự vô ngại, trọn hưởng một mùa Phật Đản an bình.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên, Vô Ưu Thọ Hạ, Thị Hiện Đản Sinh, Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

BAN QUẢN THỦ THƯ VIỆN

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.