Trại Hạnh Tâm Chánh – Ngành Nữ GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

0

Lúc 08g30 sáng ngày 12.10.2014 – nhằm ngày vía Đức Quán Thế Âm 19.9.ÂL, phái đoàn Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN gồm chị Tâm Tăng Trần Thị Kim Cúc – Ủy Viên Thiếu Nữ, Chị Diệu Quang Cao Thị Liên Minh – Ủy Viên Oanh Vũ Nữ, Anh Quảng Thành Châu Mạnh Cường – Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đã hiện diện đồng chủ tọa lễ khai mạc Trại Tâm Chánh – Ngày Hạnh Ngành Nữ GĐPT Quảng Đức Sài Gòn.

Tham dự lễ khai mạc còn có quý anh chị Ủy Viên, Phụ Tá Ủy Viên, quý Gia Trưởng, quý anh chị Liên Đoàn Trưởng trực thuộc Ban Hướng Dẫn Quảng Đức Sài Gòn.

Toàn Miền có 100 Nữ Huynh Trưởng và Đoàn Sinh ngành Thanh, Thiếu Nữ đã tham gia trại Hạnh năm nay.

Sau phần lễ Phật, chào kỳ hiệu GĐPT; chị Diệu Hạnh Phạm Thị Dung – Tổng Thư Ký tuyên đọc quyết định thành lập Ban Quản Trại Tâm Chánh năm 2014,

Lời khai mạc của chị Trại Trưởng:

“… Mùa Hạnh PL 2558 đã về. Ngành Nữ GĐPT Quảng Đức một lần nữa lại tổ chức họp mặt truyền thống hôm nay dưới hình thức Trại Hạnh Tâm Chánh để tưởng nhớ người chị cả của đại Gia Đính Phật Tử Việt Nam, để nhìn lai chặng đường năm qua và thực hiện những đề án sắp tới … ”

Huấn từ của anh Trưởng Ban:

“… Đất nước Việt Nam đã du nhập nhiều thứ ngoại lai, văn minh vật chất, đã làm lu mờ nền đạo đức, văn hóa dân tộc. Xã hội ngày càng phức tạp, hô hào bình quyền, bình đẳng và rồi người mẹ sẵn sàng bỏ con ở nhà cho người giúp việc để lao vào công danh sự nghiệp, trà đình tửu quán, vũ trường… thậm chí khi sanh con xong sẵn sàng bỏ con ngoài đường hoặc đẩy con vào trại mồ côi; thiên chức người mẹ đã không còn, thế thì ai là người duy trì nền đạo đức của dân tộc? Chính là anh chị em chúng ta, là tổ chức GĐPTVN.

Với tư cách là người Huynh Trưởng GĐPTVN anh có đôi lời khuyên bảo các em:

– Cố gắng học tập, trau dồi kiến thức thế học để thuận lợi trong việc tìm kiếm công ăn việc làm.

– Có cuộc sống lành mạnh, đạo đức, có cuộc sống an lạc, tự tại vô ngại, phải cố gắng thực hiện hạnh nguyện từ bi của Đức Quán Thế Âm “ thêm vui bớt khổ” trong đời sống hằng ngày. Với cả tấm lòng quảng đại, chúng ta đem niềm vui đến cho mọi người đang đau khổ, một lời nói hòa nhã để có thêm nhiều bạn lành.

– Khi lập gia đình, phải đắn đo suy nghĩ, không nên lập gia đình với người khác tôn giáo, vì khác tôn giáo sẽ trở ngại trong việc tu tập và phục vụ cho tổ chức.

– Xây dựng gia đình hạnh phúc trên cơ sở giáo lý Phật Đà, không nên lập gia đình nhiều lần, nhiều chồng, nhiều vợ.

– Động viên các em phải chuyên cần đi sinh hoạt đều, Gia Đình Phật Tử là nơi các em sẽ được đào luyện để trở thành người con từ hiếu với song thân, tinh tấn tu tập, vâng lời Phật dạy xứng đáng một Đoàn Sinh GĐPTVN…”

Huấn từ đại diện Ngành Nữ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN, chị Tâm Tăng Trần Thị Kim Cúc – Ủy Viên Thiếu Nữ:

“… Chị rất hân hoan và xúc động khi được đứng đây, nhìn thấy các em và được nói chuyện cùng các em đang là những người đang hạnh phúc, vì các em đã được làm người mà là người được học giáo lý của Đức Phật, được sống trong sự giáo dưỡng của chư Tăng Ni cùng các anh chị hiền hòa…”.

Lễ khai mạc đã kết thúc viên thành lúc 09g30 cùng ngày.

VP/BHD.GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.