Trao giải thưởng Trần Nhân Tông về Hoà Giải cho Tổng thống Myanmar và Chủ tịch Đảng đối lập NLD

Huân chương giải thưởng Trần Nhân Tông về Hòa Giải.

Tổng thống Myanmar, ông U Thein Sein và Chủ tịch Đảng đối lập NLD – bà Aung San Suu Kyi chính thức được trao tặng giải thưởng Trần Nhân Tông về Hòa giải, buổi lễ được tổ chức tại Harvard University Faculty Club, vùng Boston – Hoa Kỳ hôm 21/09/2012 . 

Đây là 2 nhân vật được cả Hội Đồng Cố Vấn & Xét Giải Thưởng cùng nhất trí cao để trao giải trong số những gương mặt sáng giá được giới thiệu, đề cử đến Uỷ Ban Giải Thưởng Trần Nhân Tông về Hòa Giải.

Tổng thống Myanmar – ông U Thein Sein và Chủ tịch Đảng đối lập NLD – bà Aung San Suu Kyi.

Hội Đồng Cố Vấn & Xét Giải Thưởng quyết định chọn Tổng thống U Thein Sein và Chủ tịch Đảng đối lập – Aung San Suu Kyi với tiêu chí của giải thưởng này trao cho 2 người ở 2 phía đối lập, xung đột đã bắt tay, hoà giải với nhau. Hòa giải chỉ thực sự được diễn ra khi mỗi bên sẵn sàng bước tới với sự khoan dung, với một tấm lòng cao cả và điều chỉnh để tiến tới sự tương đồng.

Trong năm qua Tổng thống Thein Sein và bà Aung San Suu Kyi đã có những nỗ lực ban đầu để đưa đất nước Myanmar biến chuyển tốt đẹp về chính trị, được thế giới trân trọng, ghi nhận. Đồng thời, giải thưởng Trần Nhân Tông về Hoà Giải cũng muốn gửi đến lời chúc các vị lãnh đạo Myanmar tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa cho đất nước Myanmar và thế giới.

Giải thưởng Trần Nhân Tông về Hoà Giải được xác lập bởi Hội Đồng Cố Vấn và Uỷ Ban Giải Thưởng là những nhà lãnh đạo; những giáo sư; học giả có uy tín của Harvard, của nước Mỹ và thế giới như: Giáo sư Michael Dukakis – cựu ứng viên Tổng thống Mỹ, cựu Thống đốc bang Massachusetts; bà Ann Mc Daniel – Phó chủ tịch Washington Post; Giáo sư Thomas Patterson – trường Quản Lý Nhà Nước Kennedy Đại học Harvard; bà Robin Sproul – Phó chủ tịch hãng truyền hình ABC News; Giáo sư Thomas Scanlon – nhà triết học lớn ở Đại Học Harvard; nhà báo nổi tiếng: Giáo sư Thomas Fiedler – Hiệu trưởng trường Truyền Thông, Đại Học Boston, cựu Tổng biên tập Miami Herald; nhà lãnh đạo danh tiếng: Giáo sư Vaira Vike Freiberga – cựu Tổng thống Latvia…

Những nhà lãnh đạo, những học giả danh tiếng muốn thông qua giải thưởng Trần Nhân Tông về Hoà Giải góp một tiếng nói khiêm nhường vào hành trình tìm kiếm hoà giải, yêu thương cho nhân loại, với hy vọng lòng bao dung và vị tha, sự hoà giải, giải phóng con người khỏi hận thù sẽ ngự trị trên trái đất thân yêu này.

Nhiều học giả, nhiều nhà hoạt động xã hội, nhiều nhân vật danh tiếng trên thế giới đã gửi thư chúc mừng những người được giải như Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Giáo sư Joseph Nye, Giáo sư Phật học ở Harvard Janet Gyatso, Nhạc trưởng Armand Diangienda…

Lan Anh

Nguồn: TRAN NHAN TONG Academy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.