Bản khắc in Chú Đại Bi Tâm Đà-la-ni năm 1810 và bản phiên âm, chú thích

Thư Viện GĐPT Online vừa nhận được một tài liệu được gởi tặng từ  Giáo sư Lê Văn Đặng, người có những đóng góp tích cực trên lãnh vực khảo cứu các văn bản Hán – Nôm, đặc biệt là một số Kinh, Chú, Luận của Phật Giáo, tuy không nhiều nhưng thực sự hữu ích. GS. Lê Văn Đặng đang chủ trương một website Hán – Nôm (hiện còn trong giai đoạn xây dựng thiết kế) với một kế hoạch mang nhiều hoài bảo. Chúng tôi sẽ có dịp giới thiệu trang này với độc giả khi thích hợp.

Tài liệu ông gởi tặng chúng tôi là bản Chú Đại Bi Tâm Đà-la-ni khắc in vào năm Canh Ngọ (1810); Thiện Đàn Nam Quất ở huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Đông in lại năm 1838 do tiền công đức của các đệ tử người họ Lê ở xã Nam Quất; Bản hiện tại đang đề cập ở đây là bản in lại vào năm Quí Dậu (1933) được lưu giữ tại Hà Đông Đào Tộc từ đường (tàng bản). Ông cũng chuyển tặng chúng tôi bản phiên âm Hán – Việt có phần chú thích của tài liệu này do ông hoàn thành vào tháng 10 năm 2009.

Xin chân thành cảm ơn tấm thịnh tình của GS. Lê Văn Đặng và trân trọng chuyển tải 2 bản tài liệu trên đến quý độc giả thân mến của Thư Viện GĐPT Online.

BAN BIÊN TẬP

A. BẢN KHẮC IN

CỦA HÀ ĐÔNG ĐÀO TỘC TỪ ĐƯỜNG

 Xem Kinh Đại Bi Tâm Đà-la-ni

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.