10 bức tượng kỳ lạ và… xấu xí nhất thế giới!

0

 

Trang Oddee giới thiệu một số bức tượng kỳ quái theo đánh giá của du khách và giới chuyên môn dưới đây:

1. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Enterprise, Alabama, Mỹ, bức tượng Boll Monument ra đời vào năm 1919 nhằm thể hiện sự tri ân một loại bọ cánh cứng vì ảnh hưởng của nó đối với nền nông nghiệp và kinh tế thời bấy giờ. Bức tượng dựng lên nhằm nhắc nhở mọi người về việc nên có những thay đổi đúng ở từng thời điểm nhất định. Tuy nhiên từ khi hoàn thành đến nay, nó luôn nằm trong danh sách “thảm họa điêu khắc” theo nhận định của du khách lẫn giới chuyên gia.

2. Chiếc bánh này cũng được Oddee xếp vào danh sách xấu xí, nó nằm tại Burkina Faso, Tây Phi.

3. Bức tượng cặp đôi vũ công của tác giả Luis Jimenez dựng tại Đại học New Mexico.

4. Khi đến với sân bay quốc tế Denver, nhiều du khách sẽ có cơ hội chạm mặt chú ngựa El Mesteño cao 8m màu xanh với đôi mắt rực lửa.

5. Bức tượng tạc chân dung của Christopher Columbus, đặt gần Viện Hải Dương Học Seattle, Mỹ.

6. Bức tượng bằng đồng tạc hình ảnh nữ hoàng Charlotte ở Mecklenburg-Strelitz đang đỡ vương miện với tư thế được nhiều người đánh giá là “rất khó hiểu” này tọa lạc ở cổng chính sân bay quốc tế Charlotte/Douglas ở New York, Mỹ. Tác giả của công trình này là Raymond Kaskey.

7. Thành phố San Jose, Mỹ đã chi nửa triệu USD cho bức tượng Quetzalcoatl – vị thần biểu tượng cho sự sinh sôi. Nhưng khi hoàn thành, công trình lại khiến du khách liên tưởng đến một đống chất thải khổng lồ.

8. Hai bức tượng lõa thể này được đặt tại khuôn viên của khách sạn Clarendon, London, Anh.

9. Tượng “Cậu bé rùa” của tác giả Charles Y. Harvey ở Worcester Common, Massachusetts, Mỹ.

10. Bức tượng này có tên là Cheese Mite, đặt tại Wurchwitz, Đức, nhằm tôn vinh phương pháp làm pho mát truyền thống. Tuy nhiên nhiều du khách đã để lại bình luận rằng họ thật sự rất khó tưởng tượng ra cách làm pho mát khi nhìn bức tượng này.

ANH MINHVnExpress

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.